Tuy An: Khởi động dự án Khu đô thị mới Ánh Dương

Chủ nhật - 31/05/2020 21:36 331 0

Ngày 31/5, tại thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An), liên danh Công ty CP Đầu tư xây dựng My Hoàng Dương và Công ty TNHH MTV Tân Hưng Long tổ chức lễ khởi động dự án Khu đô thị mới Ánh Dương. Các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Minh Thức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành, huyện Tuy An đến dự.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Tuy An tặng hoa, chúc mừng các đơn vị khởi động dự án. Ảnh: KHẮC NHO

Đây là dự án chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, được triển khai trên diện tích 11,5ha. Trong đó 5ha đất ở, chia thành 464 lô, gồm 402 lô nhà liền kề, 62 lô nhà vườn, biệt thự. Đất dịch vụ 0,89ha, xây dựng khách sạn 12 tầng, trung tâm thương mại 4 tầng, trường mầm non, nhà hàng. Đất công viên cây xanh, mặt nước, thể dục thể thao và đất công cộng hơn 1,4ha; đất hạ tầng kỹ thuật hơn 4ha. Ngoài ra, trong khu đô thị còn được quy hoạch xây dựng không gian kiến trúc cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật, hệ thống điện, nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường.

Khi hình thành, dự án Khu đô thị mới Ánh Dương được kỳ vọng tạo ra khu dân cư mới, hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo tiến độ phát triển đô thị hóa tương thích với tổng quan chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương theo hướng bền vững; góp phần đưa huyện Tuy An trở thành thị xã vào năm 2025.

Dự kiến dự án được khởi công trong tháng 7/2020 và sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng sau 24 tháng xây dựng.

(PYO)