Xúc tiến công tác đưa người lao động tỉnh Phú Yên đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động

Thứ ba - 11/04/2023 03:30 349 0
Sáng 11/4/2023, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Công ty Cổ phần Quốc tế VXT tổ chức hội thảo “Xúc tiến công tác đưa người lao động tỉnh Phú Yên đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động”. Tham dự có đồng chí Đào Mỹ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.
1
Đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội thảo
Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài tại Phú Yên bắt đầu có chuyển biến tích cực; người lao động sau khi về nước được nâng cao kỹ năng tay nghề, tiếp thu được công nghệ sản xuất mới, phương pháp quản lý tiên tiến, được rèn luyện tác phong, kỷ luật lao động công nghiệp, có trình độ ngoại ngữ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần giảm nghèo bền vững.

Tại hội thảo, các đại biểu được thông tin về thực trạng công tác đưa người lao động tỉnh Phú Yên đi làm việc ở nước ngoài thời gian qua; chương trình di chuyển lao động quốc tế chất lượng cao gắn với đào tạo kỹ năng nghề giữa Nhà trường và VXT GROUP. Các đại biểu đề xuất các phương án khả thi, đảm bảo việc đưa người lao động sang nước ngoài làm việc theo đúng quy định của pháp luật hai nước cũng như các quy định của thị trường tiếp nhận lao động. Trong đó việc đầu tiên, quan trọng là đẩy mạnh tuyên truyền, tuyển chọn lao động có chất lượng đáp ứng được thị trường lao động ở nước ngoài.
2
Công ty Cổ phần Quốc tế VXT và Trung tâm dịch vụ việc làm Phú Yên ký kết bản ghi nhớ hợp tác
Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị sau hội thảo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Công ty Cổ phần Quốc tế VXT và các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chế độ, chính sách, quyền lợi, điều kiện làm việc, sinh hoạt, thu nhập của người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng… nhằm tạo sự hấp dẫn, thu hút người lao động tham gia. Các ngành, địa phương cần xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng, tay nghề cao, tác phong tốt, đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ; đồng thời cần nghiên cứu, thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ ban đầu cho người dân có đủ điều kiện xuất khẩu lao động, giúp họ yên tâm đi làm việc và thực hiện nghiêm các quy định trong quá trình lao động ở các nước; tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan, doanh nghiệp tuyển lao động nhưng vẫn đảm bảo các quy định pháp luật trong quá trình thực hiện.

Thủy Loan

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây