Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí

Thứ năm - 20/06/2024 02:36 533 0

Sáng 20/6, đồng chí Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng các đơn vị: Báo Phú Yên, Hội Nhà báo Phú Yên, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Phú Yên nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024). 

Cùng đi có các đồng chí: Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Thái Phong, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở TT&TT, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

3
Đồng chí Tạ Anh Tuấn phát biểu chúc mừng các nhà báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ảnh: ANH NGỌC

Tại các đơn vị đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn gửi lời chúc mừng đến đội ngũ nhà báo, các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; đồng thời biểu dương, ghi nhận những đóng góp của đội ngũ nhà báo, các cơ quan báo chí trong việc đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh. 

Đồng chí Tạ Anh Tuấn nhấn mạnh: Thời gian qua, công tác truyền thông, báo chí luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm. Đội ngũ phóng viên, nhà báo tỉnh nhà luôn giữ được tâm sáng, trí cao; đồng hành cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong các giai đoạn xây dựng, kiến thiết đất nước. Các cơ quan báo chí đã phát huy rất tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, góp phần quảng bá hình ảnh của Phú Yên đến bạn bè trong nước và quốc tế. 

4
Đồng chí Tạ Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng tại Hội Nhà báo Phú Yên, Báo Phú Yên. Ảnh: NGÔ XUÂN

Trong thời đại hiện nay, hoạt động của các cơ quan báo chí có nhiều thuận lợi, nhưng cũng có không ít khó khăn, thách thức. Công nghệ số ngày càng phát triển mạnh mẽ không chỉ làm thay đổi bộ mặt toàn xã hội, mà còn khiến báo chí chính thống phải có sự cạnh tranh khắc nghiệt với thông tin phi chính thống. Bên cạnh nguồn tin phong phú, đa dạng, thì “báo chí xuyên biên giới” cũng tiềm ẩn rất nhiều nguồn thông tin xấu, độc, tin giả. Trong điều kiện đó, các cơ quan báo phí phải phát huy khả năng định hướng, đấu tranh, phản bác lại những thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch. 

1
Đồng chí Tạ Anh Tuấn phát biểu chúc mừng các nhà báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ảnh: NGỌC CHUNG

Hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, cũng là cột mốc của nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, các cơ quan báo chí cần phát huy tốt công tác tuyên truyền, để Nhân dân biết được những thành quả lớn lao trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Riêng với Phú Yên, sau khi công bố quy hoạch tỉnh, nhiều nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu thông tin về Phú Yên. Trong thời điểm này, các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá môi trường đầu tư, tiềm năng, lợi thế của tỉnh để các nhà đầu tư tiếp cận, nghiên cứu.

2
Đồng chí Tạ Anh Tuấn thăm, chúc mừng tại Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Phú Yên. Ảnh: NGÔ XUÂN

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ luôn tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí cả về cơ sở hạ tầng, điều kiện tác nghiệp để xây dựng và phát triển đội ngũ báo chí hùng mạnh, tinh nhuệ và hiện đại, nhằm phát huy tốt hiệu quả tuyên truyền, định hướng của các cơ quan báo chí.

NGÔ XUÂN/PYO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 77

Máy chủ tìm kiếm: 8

Khách viếng thăm: 69

Hôm nay: 24,874

Hôm qua: 25,181

Tháng hiện tại: 430,987

Tháng trước: 472,183

Tổng lượt truy cập: 7,389,566

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây