Phú Yên hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 - 2023

Thứ hai - 20/03/2023 04:08 239 0
Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 - 2023 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, được phát động từ ngày 13/11/2021. Thời gian tiếp nhận tác phẩm: Từ ngày phát động đến ngày 31/8/2023 (tính theo dấu bưu điện). Lễ tổng kết và trao Giải dự kiến tổ chức vào tháng 11/2023 tại thành phố Hà Nội.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Về điều kiện dự Giải, theo Thể lệ Giải được Ban tổ chức Giải công bố, tác phẩm dự giải phải là các tác phẩm được các cơ quan thông tấn báo chí trong nước sử dụng kể từ ngày 13/11/2021 đến ngày 31/8/2023. Không nhận các tác phẩm đã đạt Giải báo chí quốc gia; những tác phẩm đã được trao giải thưởng ở các giải báo trí Trung ương và địa phương được quyền tham dự Giải nhưng phải ghi rõ mức giải đã đạt, thông tin về đơn vị, thời gian tổ chức giải. Tác phẩm tham dự giải phải được thể hiện bằng tiếng Việt...

Để hưởng ứng Giải báo chí nói trên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có văn bản đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức về Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 - 2023; phổ biến, đăng tải Thể lệ Giải lên các ấn phẩm, bản tin, trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương để tạo sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả Giải báo chí nói trên.

Văn bản cũng đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền đồng bộ, phong phú, sâu sắc, sinh động về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; quan tâm chỉ đạo, động viên, khuyến khích, tạo điều kiện để đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của đơn vị tích cực tham gia viết bài tham dự Giải.

* Xem chi tiết Thể lệ giải
tại đây.