Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 9/2023

Thứ sáu - 08/09/2023 04:10 111 0
Sáng ngày 08/9/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 9/2023 bằng hình thức trực tuyến. Đồng chí Phan Xuân Thủy- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu chính Phú Yên.
Đồng chí Nguyễn Văn Sự - Phó Trưởng ban trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị tại điểm cầu chính Phú Yên. Hội nghị này cũng được kết nối trực tuyến đến 10 điểm cầu cấp huyện, 37 điểm cầu cấp xã với 1.758 đại biểu tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin chuyên đề “Những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024 và định hướng lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới”; lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề “Cạnh tranh chiến lược nước lớn hiện nay - Tác động và chính sách của Việt Nam”.

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên, ban tuyên giáo các cấp cần tập trung tuyên truyền nhiệm vụ năm học mới 2023-2024 theo phương châm có chiều sâu, nhằm lan toả tích cực những nỗ lực, cố gắng của các địa phương quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học; về chính sách ngoại giao của Việt Nam, tập trung tuyên truyền việc triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tuyên truyền việc triển khai đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả hoạt động đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng.

Đồng thời tập trung tuyên truyền thành tựu phát triển kinh tế - xã hội từ đầu năm đến nay, trong đó nhấn mạnh trong bối cảnh thế giới nhiều khó khăn thách thức, tăng trưởng không như kỳ vọng, Chính phủ và các bộ ngành đã chủ động quyết liệt triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, Việt Nam là điểm sáng trong khôi phục kinh tế sau đại dịch. Tập trung tuyên truyền các hoạt động đối ngoại, sự kiện quốc tế quan trọng ...

Bích My