Đảng ủy Khối Cơ quan, Doanh nghiệp tỉnh khai mạc Hội thi báo cáo viên giỏi 2019

Thứ tư - 18/09/2019 23:49 603 0
Sáng 18/9/2019, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan, Doanh nghiệp tỉnh khai mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 với 25 thí sinh dự thi.
Các thí sinh dự thi nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức Hội thi
Hội thi diễn ra trong 3 ngày, các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi: biên soạn đề cương bài thuyết trình, phần thi thuyết trình trực tiếp và trả lời câu hỏi. Nội dung Hội thi liên quan đến việc tuyên truyền các Nghị quyết, thông tin thời sự, báo cáo chuyên đề trong các lĩnh vực… Một số chuyên đề được thí sinh lựa chọn có gắn với nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình đang công tác.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Phướng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: đây là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ Khối, góp phần tạo sự chuyển biến, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết tại các tổ chức cơ sở đảng, rèn luyện kỹ năng thuyết trình của các đồng chí báo cáo viên ở cơ sở; tạo điều kiện để cán bộ làm công tác tham mưu, quản lý và báo cáo viên được bồi dưỡng, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên tại cơ sở.

Hội thi còn là dịp để phát hiện và biểu dương những báo cáo viên có nghiệp vụ, kỹ năng, giỏi về lý luận, chuyên môn… qua đó đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ Khối, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị.

Sau Hội thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những báo cáo viên giỏi để tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào tháng 10/2019.

Thùy Nguyên