Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 02/2023

Thứ năm - 16/02/2023 03:35 210 0
Sáng ngày 16/02/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 02/2023 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, kết nối điểm cầu cấp tỉnh với 09 điểm cầu tại các huyện thị thành ủy, khoảng 800 đại biểu tham dự. Đồng chí Nguyễn Văn Sự, Phó trưởng ban trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu chính.
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Trần Trọng Hiền, Phó Giám đốc Công an tỉnh thông tin chuyên đề “Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thời gian gần đây; dự báo tình hình trong thời gian tới”; đồng chí Nguyễn Văn Sự, Phó trưởng ban trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin chuyên đề “Tổng quan tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2022; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2023”.

Phát biểu kết luận Hội nghị và định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Sự, Phó trưởng ban trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị ban tuyên giáo các các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tập trung tuyên truyền một số nội dung trọng tâm sau:

Thứ nhất, về tình hình Tết Quý Mão 2023 và nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tuyên truyền nhấn mạnh: Một trong những điểm mới của Tết năm nay là Ban Bí thư, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sớm ban hành Chỉ thị về tổ chức Tết, nên cấp ủy, chính quyền các cấp đã kịp thời tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, phù hợp tình hình địa phương, đơn vị; chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm với tinh thần “không để ai không có Tết”.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh đã thăm, chúc Tết tặng quà các đối tượng chính sách, người lao động; chúc Tết, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sĩ công tác, sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, các lực lượng ứng trực làm nhiệm vụ trong dịp Tết. Chính sách xã hội dịp Tết được thực hiện “đúng, đủ, kịp thời”…

Về nhiệm vụ thời gian tới, tuyên truyền sâu rộng chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc họp của Ban Bí thư ngày 31/01/2023 đánh giá công tác tổ chức Tết Quý Mão và yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/01/2022 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; Chỉ thị số 28, ngày 06/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Quý Mão để các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhanh chóng đưa các hoạt động trở lại bình thường, bảo đảm hoạt động công vụ thông suốt, phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân.

Thứ hai, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng.

Tập trung tuyên tuyền theo nội dung Công văn số 1390-CV/BTGTU, ngày 01/02/2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh về định hướng công tác tuyên truyền tháng 02/2023. Chú trọng, chủ động, tích cực đấu tranh, phản bác những thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc lịch sử của các thế lực thù địch, cơ hội.

Thứ ba, về cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba.

Để tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, đồng thời triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương quyết định tổ chức “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba năm 2023”. Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của 2 cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức, thành phần tham gia và thể loại tác phẩm dự thi.
Đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở tuyên truyền sâu rộng về Cuộc thi để đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia, thể hiện nhận thức, tình cảm, tâm huyết và trách nhiệm của mình đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị thời gian tới.

Hoàng Thành