Tập trung tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Chu Huy Mân (17/3/1913 - 17/3/2023)

Thứ năm - 02/03/2023 04:51 437 0
Nhằm tôn vinh và tri ân công lao, cống hiến to lớn của đồng chí Chu Huy Mân đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo cách mạng tiền bối tiêu biểu trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì lý tưởng cộng sản, vì hạnh phúc của Nhân dân..., ngày 01/3/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành Hướng dẫn số 83-HD/BTGTU về tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Chu Huy Mân, Lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam (17/3/1913 - 17/3/2023).
Đại tướng Chu Huy Mân. Ảnh: Tư liệu.
Theo đó, để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tập trung chỉ đạo và tổ chức tuyên truyền các nội dung sau:

Cuộc đời, sự nghiệp, quá trình hoạt động cách mạng và công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Chu Huy Mân với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhân dân và Quân đội ta; vai trò, đóng góp của Đồng chí trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, nhất là những cống hiến, đóng góp trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Những phẩm chất đạo đức cao đẹp của đồng chí Chu Huy Mân - Tấm gương sáng ngời về tinh thần yêu nước, lý tưởng cộng sản, đạo đức cách mạng của một nhà chính trị, quân sự song toàn, một vị tướng xuất sắc, suốt đời trung thành, tận tụy với Đảng, với nước, với dân; cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; luôn có tinh thần tiến công, lạc quan cách mạng, chủ động, quyết đoán và sáng tạo; hết lòng thương yêu đồng bào; có tinh thần quốc tế trong sáng, thủy chung.

Tuyên truyền về những thành tựu và kết quả sau hơn 35 năm thực hiện đường lối đổi mới đất nước; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng; sự nỗ lực, sáng tạo của các cấp, các ngành và vai trò đóng góp to lớn của các tầng lớp Nhân dân. Đồng thời, thông tin, tuyên truyền về các hoạt động kỷ niệm diễn ra ở các cấp, ngành, đoàn thể từ Trung ương tới địa phương, nhất là trên quê hương Nghệ An. Đồng thời đẩy mạnh đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa, xuyên tạc cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí Chu Huy Mân.

Kim Oanh