Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Phú Yên

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức thành công Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022

Từ ngày 25 đến 26/5/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022. Đến dự và chủ trì Hội thi có đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đại diện lãnh đạo các ban đảng Tỉnh ủy, sở, ngành, đoàn thể, Trường Chính trị tỉnh, thường trực các huyện, thị, thành ủy, ban tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy; giảng viên trung tâm chính trị các huyện, thị, thành ủy.
Đ/c Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Giấy khen cho
thí sinh Võ Thị Lan Trân đạt giải nhất.
Báo cáo tổng kết Hội thi do đồng chí Nguyễn Thị Hoài My, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày cho biết: Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022 có 16 thí sinh là giảng viên chuyên trách, giảng viên kiêm chức ở các huyện, thị, thành ủy. Trong đó, 12 nam, 04 nữ; trình độ chuyên môn 08 thạc sỹ, 08 đại học; trình độ lý luận chính trị 11 cao cấp, 05 trung cấp; thí sinh lớn tuổi nhất là 51 tuổi, nhỏ tuổi nhất là 31 tuổi; các thí sinh đã lựa chọn đề tài dự thi rất đa dạng, phong phú, tập trung vào 4 nhóm trong chương trình giảng dạy tại các trung tâm chính trị cấp huyện như: Chương trình, lý luận chính trị dành cho học viên lớp đối tượng kết nạp Đảng, Chương trình học tập lý luận chính trị dành cho đảng viên mới và các chương trình bồi dưỡng chuyên đề...

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022 đã thành công tốt đẹp; tất cả các thí sinh tham dự Hội thi đều thực hiện tốt các phần thi, có sự chuẩn bị giáo án chu đáo, công phu, đầy đủ theo yêu cầu, nhiều thông tin mang tính thời sự; nắm vững kiến thức, thực hiện bài giảng khoa học, hấp dẫn, sử dụng phương tiện, thiết bị công nghệ hỗ trợ bài giảng; trả lời đúng, đầy đủ nội dung câu hỏi và liên hệ sâu sắc thực tiễn; 100% thí sinh tham gia Hội thi xếp loại giỏi, xuất sắc. Ban tổ chức quyết định trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 10 giải khuyến khích, 02 giải phụ; chọn thí sinh Võ Thị Lan Trân là giảng viên chuyên trách có thành tích xuất sắc nhất tham dự Hội thi cấp khu vực vào quý III năm 2022.
Đ/c Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội thi.
Phát biểu chỉ đạo Hội thi, đồng chí Bùi Thanh Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên nhấn mạnh: Giáo dục lý luận chính trị là một phần quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên vào sự nghiệp cách mạng. Việc tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022 là dịp để các đồng chí giảng viên rèn luyện, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi là cơ sở để đánh giá thực trạng đội ngũ giảng viên tại các trung tâm chính trị hiện nay; là một trong những cơ sở để tham mưu cho cấp ủy xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Hội thi còn là dịp để phát hiện và tôn vinh những giảng viên xuất sắc, qua đó cổ vũ lực lượng làm công tác giáo dục lý luận chính trị phấn đấu thực hiện tốt công tác lý luận của Đảng, góp phần tạo sự thống nhất tư tưởng và hành động trong Đảng và trong Nhân dân.

Trong thời gian tới, đề nghị các cấp ủy tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công tác lý luận chính trị theo đúng quy định của Ban Tuyên giáo Trung ương và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và học tập lý luận chính trị ở các trung tâm chính trị. Đội ngũ cán bộ, giảng viên chủ động, tích cực hơn nữa trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ; tăng cường bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn; đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Võ Lum