Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Phú Yên

Thành phố Tuy Hòa: Triển khai thực hiện chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2023

Trong 2 ngày (từ ngày 14 - 16/3/2023), Trung tâm Chính trị thành phố Tuy Hòa phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Tuy Hòa mở 04 lớp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023 cho hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các phòng, ban, trung tâm trực thuộc thành phố.
Quang cảnh hội nghị.
Mỗi lớp học được Trung tâm Chính trị thành phố Tuy Hòa trực tiếp quán triệt trong thời gian 01 buổi với các nội dung chính đó là quán triệt, triển khai thực hiện chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Phú Yên và xây dựng văn hóa, con người thành phố Tuy Hòa phát triển toàn diện” với những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng nền văn hóa mới, con người mới XHCN; vận dụng trong xây dựng văn hóa, con người Phú Yên, con người thành phố Tuy Hòa phát triển toàn diện, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI.

Đưa nội dung chuyên đề năm 2023 vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, gắn kết việc hiện thực hóa mục tiêu xây dựng văn hóa, con người Phú Yên và văn hóa con người thành phố Tuy Hòa phát triển toàn diện với nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh; người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị phải gương mẫu xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đưa chuyên đề toàn khóa và chuyên đề năm 2023 vào trong sinh hoạt định kỳ hằng tháng, sinh hoạt chuyên đề của chi bộ, trong sinh hoạt của hội, đoàn thể, các buổi chào cờ, các phong trào thi đua yêu nước và trong dịp tổ chức các sự kiện, các ngày kỷ niệm lớn trong năm 2023. Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, không gian mạng; kịp thời biểu dương, khen thưởng những gương điển hình tiêu biểu, những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong học tập và làm theo Bác. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, phát hiện sớm và điều chỉnh kịp thời, khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện các nội dung chuyên đề; gắn với đánh giá, nhận xét cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hằng năm; tập trung xây dựng văn hóa công sở, chấn chỉnh phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, tạo niềm tin và lan tỏa mạnh mẽ trong Nhân dân.

Khánh Diêu