Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Phú Yên

Hơn 140 vận động viên chinh phục đỉnh cao núi Đá Bia

Sáng 27/3/2019, tại chân núi Đá Bia (xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh Đoàn Phú Yên phối hợp với huyện Đông Hòa tổ chức Giải Việt dã chinh phục đỉnh cao núi Đá Bia năm 2019. Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động trong Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2019, chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam (27/3) và kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3).
Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải cho các đơn vị
nhất, nhì, ba ở nội dung đồng đội nam
Tham dự có các đồng chí: Phan Đình Phùng - Tỉnh ủy viên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương và các vận động viên tham dự Giải.

Giải năm nay có hơn 140 vận động viên nam, nữ thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các vận động viên đến từ các đơn vị, trường học, doanh nghiệp du lịch, du khách và cá nhân đăng ký tham gia.

Nội dung thi đấu gồm các giải cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ. Theo đó, các vận động viên xuất phát từ chân núi đá bia về đích tại đỉnh núi đá bia, cự ly thi đấu 2.280m, độ cao đỉnh núi so với mặt nước biển 706m với địa hình là bậc tam cấp bê tông, đường đất núi tự nhiên, gộp đá.

Kết quả, ở nội dung cá nhân nữ: Giải Nhất thuộc về vận động viên Lê Thị Tuyết (thành phố Tuy Hòa); ở nội dung cá nhân nam: Giải Nhất thuộc về vận động viên Lê Thành Sơn (huyện Sơn Hòa).

Về nội dung đồng đội nữ với giải Nhất thuộc về đơn vị thành phố Tuy Hòa, giải Nhì thuộc về đơn vị huyện Tây Hòa, đơn vị huyện Đông Hòa đạt giải Ba. Ở nội dung đồng đội nam, giải Nhất thuộc về Trường Đại học Phú Yên, giải Nhì được trao cho đơn vị huyện Đông Hòa và giải Ba thuộc về đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

An Nhiên