Lãnh đạo tỉnh long trọng đặt vòng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ

Thứ năm - 01/02/2024 03:50 693 0

Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024) và tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng 1/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, các lực lượng vũ trang … đã tổ chức lễ đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Ảnh: TRẦN QUỚI
Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn các liệt sĩ. Ảnh: TRẦN QUỚI

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu; cùng đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: “Đảng, Nhà nước, Nhân dân đời đời ghi nhớ công lao các liệt sĩ”.

Đoàn đại biểu HĐND, UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Ảnh: TRẦN QUỚI

Đoàn đại biểu HĐND, UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh do các đồng chí Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thanh Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn các liệt sĩ”.

Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ tỉnh đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ. Ảnh: TRẦN QUỚI

Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dẫn đầu. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: “Tổ quốc ghi công các liệt sĩ”.

Đoàn đại biểu các lực lượng vũ trang tỉnh đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ. Ảnh: TRẦN QUỚI

Đoàn đại biểu lực lượng vũ trang tỉnh do đại tá Lương Kế Điềm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Chính ủy BĐBP tỉnh; đại tá Trần Trọng Hiền, Phó Giám đốc Công an tỉnh dẫn đầu. Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Đắc Thạnh và cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh tham gia đoàn. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Tinh thần các liệt sĩ bất diệt”.

Đoàn đại biểu các địa phương đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ. Ảnh: TRẦN QUỚI

Tham gia lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh sáng 1/2 còn có đoàn đại biểu các địa phương: TP Tuy Hòa, TX Đông Hòa, huyện Tây Hòa, huyện Phú Hòa cùng đoàn đại biểu một số xã, thị trấn của huyện và đông đảo thân nhân liệt sĩ.

Sau khi đặt vòng hoa trước tượng đài Tổ quốc ghi công Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tiếp đó, các đại biểu thắp hương trên từng phần mộ liệt sĩ.

Sau lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, các đoàn đại biểu đến dâng hương tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn, Nhà trưng bày lưu niệm Luật sư - Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ và Đền thờ liệt sĩ tỉnh, Đài tưởng niệm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (phường 9, TP Tuy Hòa).

TRẦN QUỚI/PYO