Ban Chỉ đạo 35 Huyện ủy Tây Hòa triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024

Thứ ba - 19/03/2024 21:56 385 0
Chiều ngày 18/3/2024, Ban Chỉ đạo 35 Huyện ủy Tây Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Đồng chí Đỗ Văn Cấp - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
Trong quý I năm 2024, Ban chỉ đạo 35 Huyện ủy Tây Hòa đã chỉ đạo tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Ban Chỉ đạo đã chủ động tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng; thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, qua đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong huyện.

Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế; phân tích rõ nguyên nhân, đề xuất kinh nghiệm, giải pháp nhằm phối hợp thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đỗ Văn Cấp đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo, nhất là Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tập trung triển khai thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động thực sự có hiệu quả. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên đặc biệt là thế hệ trẻ nhằm bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Thường xuyên tuyên truyền trong nội bộ kết hợp với công khai sử dụng đồng bộ các thông tin đại chúng trong công tác đấu tranh phòng, chống quan điểm sai trái, thù địch. Chủ động công tác nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội; giải quyết kịp thời những vụ việc phức tạp, khiếu kiện đông người, các vấn đề nảy sinh từ cơ sở, không để phát sinh thành điểm nóng để các thế lực thù địch có cơ hội lợi dụng, chống phá. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo viết bài, đăng tải, chia sẻ thông tin chính thống, tích cực nhằm đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc, sai sự thật gây ảnh hưởng không tốt trong xã hội…

Mỹ Linh - Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tây Hòa