Giám đốc Sở Tài chính Lê Thanh Đồng được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Thứ năm - 01/10/2020 20:04 244 0
Sáng 01/10, HĐND tỉnh khóa VII khai mạc kỳ họp lần thứ 18, kỳ họp chuyên đề, tiến hành các thủ tục miễn nhiệm ủy viên UBND tỉnh và bầu bổ sung các chức danh trong HĐND tỉnh khóa VII và thảo luận, thông qua một số nghị quyết liên quan phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đồng chí Trần Văn Cư, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.
Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết HĐND tỉnh

Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và 47/47 đại biểu HĐND tỉnh khóa VII.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương và đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Cư tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Thanh Đồng

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã tiến hành thủ tục miễn nhiệm ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Lê Thanh Đồng, Giám đốc Sở Tài chính và bầu ông giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu bầu 47/47.

Các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh

HĐND tỉnh cũng tiến hành bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Phương Đông, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải. Với số phiếu bầu 47/47, ông Nguyễn Phương Đông được bầu Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Các đại biểu cũng bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Nguyễn Thị Diệu Thiền và bầu bà Đặng Thị Hồng Nga, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh giữ chức Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu bầu đạt 100%.

Tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung xem xét, thảo luận để thông qua 08 Nghị quyết liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.

Quang cảnh kỳ họp HĐND tỉnh

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Cư đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao của các đại biểu HĐND tỉnh, đã thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng. Sau kỳ họp này, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh khẩn trương triển khai các Nghị quyết theo nhiệm vụ được giao. Đề nghị các Ban HĐND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh tăng cường công tác giám sát, cùng với các ngành chức năng và các địa phương tích cực tuyên truyền, vận động cử tri và Nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết HĐND tỉnh đã được Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa VII thông qua.

08 Nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội được thông qua tại kỳ họp HĐND tỉnh gồm:

(1)  Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch vốn năm 2020 nguồn vốn ngân sách tỉnh.

(2) Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số-CRIEM.

(3) Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nâng cấp mở rộng đường 22, thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa (nay là phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa).

(4) Nghị quyết chủ trương đầu tư dự án Phục hồi và quản lý bền vững rừng khu vực miền Trung và miền Bắc Việt Nam (giai đoạn 1) tại tỉnh Phú Yên.

(5) Nghị quyết quy định mức thu, quản lý và sử dụng phí thẩm định đề án, báo cáo thăm dò đánh giá trữ lượng, khai thác, sử dụng nước dưới đất; khai thác, sử dụng nước mặt, nước biển; xả nước thải vào nguồn nước trên địa bàn tỉnh.

(6) Nghị quyết chủ trương đầu tư chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án Tổ hợp thương mại dịch vụ và du lịch nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay.

(7) Nghị quyết thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất vì mục đích phát triển kinh tế - xã hội, vì lợi ích quốc qia, công cộng; chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ để thực hiện dự án, công trình trên địa bàn tỉnh.

(8) Nghị quyết cập nhật dự án vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện để tổ chức thực hiện theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 7 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ.

Mỹ Luận/phuyen.gov.vn