Phú Yên tăng cường phối hợp đẩy mạnh Chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”

Chủ nhật - 24/12/2023 22:41 464 0
Hải đoàn 32, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 vừa phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thị ủy, Ủy ban Nhân dân thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên tổ chức Chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, tuyên truyền biển, đảo và các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thăm tặng quà gia đình ngư dân, gia đình chính sách và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.
Hải đoàn 32, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao giải thưởng cho các em học sinh có thành tích tham gia Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” .
Bên cạnh giải thưởng cho học sinh có thành tích tham gia Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”, Ban Tổ chức còn tặng 10 xe đạp và 50 học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi; 100 suất quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Theo Đại tá Hoàng Ngọc Thiện, Chính ủy Hải đoàn 32, thời gian qua lực lượng Cảnh sát biển nói chung, Hải đoàn 32 nói riêng, đã quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, Nhà nước, Quân đội về công tác dân vận, làm cho mọi cán bộ, chiến sĩ thấy rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận trong tình hình mới; tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức, trách nhiệm; đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ với nhiều nội dung, hình thức phong phú, nổi bật là chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” đã làm tốt công tác tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; truyền thống quê hương đất nước nói chung và thị xã Sông cầu nói riêng, góp phần xây dựng, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, hệ thống chính trị, Nhân dân thị xã Sông Cầu và lực lượng Cảnh sát biển./.

Uy Phong