Cục Kỹ thuật: Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa và tuyên truyền biển đảo tại Phú Yên

Thứ hai - 25/07/2022 20:49 273 0

Ngày 25/7, Cục Kỹ thuật Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Ngọc Liêm tại thôn Nho Lâm, xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên.

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Dự buổi lễ có Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục Kỹ thuật Hải quân; đồng chí Nguyễn Văn Sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, huyện Phú Hòa và đông đảo nhân dân địa phương. Ông Nguyễn Ngọc Liêm có cha là liệt sĩ Nguyễn Đình Trọng và anh là liệt sĩ Nguyễn Đình Trầm.

Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 lợp ngói, nền gạch có diện tích 40m2 được hoàn thành theo đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 150 triệu đồng, trong đó Quân chủng Hải quân hỗ trợ 80 triệu đồng từ nguồn “Quỹ đền ơn, đáp nghĩa”, số tiền còn lại do chính quyền địa phương hỗ trợ và gia đình tiết kiệm.

Tại buổi lễ, thủ trưởng Cục Kỹ thuật, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên, Huyện ủy Phú Hòa và ban, ngành, đoàn thể chính quyền địa phương đã trao tặng gia đình ông Nguyễn Ngọc Liêm nhiều vật dụng dùng trong sinh hoạt gia đình.

Đoàn tặng quà các gia đình chính sách

Cũng trong dịp này, đoàn công tác của Cục Kỹ thuật Hải quân đã tặng quà 10 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Phú Hòa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Thay mặt đoàn công tác, Đại tá Ngô Văn Thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, cống hiến to lớn của các gia đình chính sách đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành và vận động người thân, nhân dân địa phương thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết, đồng lòng xây dựng quê hương, đất nước.

Cùng ngày, Cục Kỹ thuật cũng đã phối hợp tổ chức thông tin chuyên đề về tình hình biển, đảo cho cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện Phú Hòa.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Báo cáo viên của Cục đã giới thiệu vị trí, vai trò của biển đảo Việt Nam; quá trình xây dựng, chiến đấu, chiến thắng, trưởng thành của Hải quân Nhân dân Việt Nam và kết quả xây dựng Quân chủng Hải quân chính quy, hiện đại; góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò của biển, đảo và chủ quyền biển, đảo; đường lối, chủ trương, đối sách của Đảng và Nhà nước ta về công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Sơn Giang/HQ Online