Ngư dân Phú Yên nhận cờ từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

Chủ nhật - 11/04/2021 21:20 316 0

Báo Người Lao Động đã trao tặng ngư dân tỉnh Phú Yên 5.000 lá cờ Tổ quốc từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Thực hiện việc hợp tác giữa Báo Người Lao Động và  UBND tỉnh Phú Yên, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động thực hiện sẽ trao 20.000 lá cờ Tổ quốc cho tỉnh Phú Yên trong năm 2021. Đợt đầu tiên, Báo Người Lao Động đã trao 5.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Yên.

Cụ thể, cùng với Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" năm 2021 do Báo Người Lao Động tổ chức sáng 11-4, ông Lê Tấn Hổ, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên và đại diện Báo Người Lao Động, đã tặng cờ Tổ quốc, túi thuốc, dụng cụ sơ - cấp cứu trên biển cho 20 ngư dân tiêu biểu của tỉnh Phú Yên.

Ngư dân Phú Yên nhận cờ từ Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 1.
Ông Lê Tấn Hổ, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên, trao cờ và túi thuốc cho ngư dân

Các ngư dân tâm sự việc đi biển phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, bất trắc. Tuy nhiên, không ai bảo ai, mọi người đều tự hiểu việc vươn khơi bám biển không chỉ mưu sinh mà còn để khẳng định và bảo vệ chủ quyền của quốc gia. Lá cờ Tổ quốc từ Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển mang ý nghĩa rất đặc biệt. Đó là tình cảm, nguyện vọng, ý chí của người dân Việt Nam gửi gắm cho các ngư dân khi vươn khơi bám biển. Mỗi khi thấy lá cờ Tổ quốc tung bay trên nóc tàu, ngư dân lại có thêm niềm tin, động lực để tiếp tục công việc, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngư dân Phú Yên nhận cờ từ Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 2.

 

Ngư dân Phú Yên nhận cờ từ Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 3.
Ông Lê Cao Cường, Ủy viên Ban Biên tập, Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Người Lao Động và ông Lê Tấn Hổ, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên, trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Phú Yên sáng 11-4

Ông Lê Cao Cường, Ủy viên Ban Biên tập, Tổng Thư ký Toà soạn Báo Người Lao Động, cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, từ ngày 1-6-2019, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Ngư dân Phú Yên nhận cờ từ Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 4.
Ông Lê Cao Cường, Ủy viên Ban Biên tập, Tổng Thư ký Toàn soạn Báo Người Lao Động, giới thiệu về các hoạt động ý nghĩa của Báo tại Phú Yên

Ngay từ những ngày đầu thực hiện, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã nhận được sự quan tâm của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng và nhà nước. Khi đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng là người trao những lá cờ đầu tiên cho ngư dân tỉnh Bạc Liêu tại lễ phát động chương trình.

Tháng 8-2019, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chứng kiến và trao tặng cờ Tổ quốc cho đại diện ngư dân 2 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Khánh Hòa.

Chương trình đã hân hạnh được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trao tặng cờ cho các ngư dân tiêu biểu tại tỉnh Kiên Giang vào ngày 29-7-2019 và tại tỉnh Bình Định ngày 20-8-2019.

Ngày 22-12-2019, chương trình vinh dự được nhận thư khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trong thư có đoạn viết: "Thay mặt Chính phủ, tôi đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương Báo Người Lao Động đã phát động và tổ chức Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển...".

Ông Lê Tấn Hổ, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên, đánh giá Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã động viên, hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển. Ông cũng phấn khởi vì Phú Yên là đia phương được Báo Người Lao Động hỗ trợ 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó cũng như tổ chức "Đưa trường học đến thí sinh" trước ngưỡng cửa cuộc đời. Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực mà Báo Người Lao Động đem lại.

Sau gần 2 năm triển khai trên toàn quốc, tính cả Phú Yên, đến nay Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã trao và ký kết trao tặng cờ Tổ quốc ở 19 tỉnh, thành có biển và một số tỉnh có đường biên giới trên bộ với hơn 400.000 lá cờ Tổ quốc.

Theo nld.com.vn

 Từ khóa: cờ Tổ quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 34

Máy chủ tìm kiếm: 7

Khách viếng thăm: 27

Hôm nay: 13,529

Hôm qua: 14,015

Tháng hiện tại: 196,951

Tháng trước: 158,935

Tổng lượt truy cập: 6,405,655

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây