Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh: Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt 3, năm 2023

Thứ tư - 20/09/2023 05:26 369 0
Sáng ngày 19/9/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt 3, năm 2023. Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Quốc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng ủy Khối cùng 111 quần chúng ưu tú của 23 TCCSĐ thuộc Đảng bộ Khối.
Quang cảnh lễ khai giảng lớp học.
Lớp học được tổ chức trong 4 ngày (từ ngày 19 - 22/9), các học viên sẽ được tìm hiểu, học tập, nghiên cứu đầy đủ các nội dung của 05 chuyên đề dành cho đối tượng kết nạp đảng do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn, gồm: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Những nội dung được truyền đạt tại lớp học là nền tảng cơ sở lí luận chính trị cơ bản giúp học viên có được nhận thức khoa học về các chủ trương, đường lối của Đảng; phát huy tinh thần chủ động, vận dụng sáng tạo vào công tác chuyên môn, nghiệp vụ, lao động sản xuất. Qua đó, mỗi quần chúng ưu tú trong lớp học sẽ tích cực rèn luyện tu dưỡng về tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống, xác định động cơ vào Đảng đúng đắn, phấn đấu sớm trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên viết bài thu hoạch và sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học. Kết quả học tập này là một trong những điều kiện để các cấp ủy đảng xem xét kết nạp đảng viên, góp phần bổ sung lực lượng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng ở cơ sở, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thùy Nguyên