Phú Hòa: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị và 7 năm thực hiện Kế hoạch số 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chủ nhật - 11/04/2021 20:50 229 0
Huyện ủy Phú Hòa vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với 7 năm thực hiện Kế hoạch số 68-KH/TU, ngày 14/2/2014, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”.
Lãnh đạo Huyện ủy Phú Hòa trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với 7 năm thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các cấp ủy và đảng viên đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch học tập và làm theo của tập thể, cá nhân theo từng chuyên đề hàng năm, phấn đấu thực hiện có hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của tổ chức đảng, đơn vị và cá nhân. Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động; ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên được nâng lên, kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường; phong cách, tác phong công tác của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu có chuyển biến tích cực. Thông qua việc học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội.

Thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các chi đảng bộ, cơ quan, đơn vị đã chủ động xây dựng nguồn lực được hơn 7,12 tỷ đồng; qua đó, giúp đỡ 438 hộ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện từ 8,9% (năm 2016) xuống còn 1,07% (cuối năm 2020); giúp 4.183 học sinh nghèo tiếp tục đến trường.

Dịp này, Huyện ủy Phú Hòa tặng giấy khen cho 5 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với 7 năm thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

BTG Huyện ủy Phú Hòa