Huyện ủy Sơn Hòa sinh hoạt chuyên đề về tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thứ năm - 10/08/2023 03:47 337 0
Sáng ngày 10/8/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Hòa tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề về tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng chí Nay Y Blung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
Hội nghị đã tập trung nghiên cứu làm rõ về những nội dung cốt lõi trong tác phẩm và những chủ trương, quan điểm, phương châm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác này trong giai đoạn hiện nay, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm, quyết tâm của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tại Hội nghị đã có 11 phát biểu tham luận và 03 ý kiến thảo luận nhằm trao đổi, bổ sung làm rõ các nội dung trong tác phẩm; đặc biệt nội dung các báo cáo tham luận đã tập trung đánh giá thực trạng việc thực hiện phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian qua tại các địa phương, đơn vị và đề xuất các giải pháp thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nay Y Blung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao các nội dung phát biểu tham luận và các ý kiến thảo luận tại hội nghị. Đồng chí đề nghị trong thời gian đến, các cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đưa các nội dung của tác phẩm vào sinh hoạt chi bộ hằng tháng, sinh hoạt dưới cờ hằng tuần; vận dụng những vấn đề lý luận và thực tiễn đề cập trong tác phẩm vào công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở các địa phương, cơ quan, đơn vị. Người đứng đầu các cấp ủy, tổ chức Đảng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, quyết liệt, đi đầu, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Sơn Hòa