Phú Yên: Triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Phú Yên lần thứ V (2020-2025)

Thứ hai - 25/05/2020 20:46 250 0
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Phú Yên lần thứ V (2020-2025).
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Theo kế hoạch, mục tiêu nhằm đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2016-2020 (từ sau Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Phú Yên lần thứ IV đến nay) đối với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng giai đoạn (2020-2025). Qua đó, biểu dương thành quả chung của các phong trào thi đua và tôn vinh các gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu xuất sắc trong các ngành, các cấp, các lĩnh vực, các thành phần kinh tế, tầng lớp nhân dân... trong các phong trào thi đua yêu nước 05 năm qua, nhằm tuyên truyền, phổ biến kinh nghiệm, cách làm hay để nhân rộng, học tập; tiếp tục khơi dậy, cổ vũ sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc, tạo động lực mới để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở từng ngành, từng cấp, từng địa phương theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Đồng thời, thông qua Đại hội Thi đua yêu nước của tỉnh Phú Yên lần thứ V (2020-2025) khẳng định các bài học kinh nghiệm về tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng, về xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến; tiếp tục đổi mới đẩy mạnh các phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng để đạt được hiệu quả cao trong thời gian tới.

Uỷ ban nhân dân tỉnh đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Khối thi đua tỉnh căn cứ kế hoạch này tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao, đảm bảo Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Phú Yên lần thứ V (2020 -2025) thành công tốt đẹp.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các phong trào thi đua yêu nước tỉnh Phú Yên lần thứ V, tuyên truyền về điển hình xuất sắc, tiêu biểu.

Báo Phú Yên biên tập hoàn chỉnh tập sách gương điển hình tiên tiến giai đoạn (2015-2020); Mở các chuyên trang, chuyên mục giới thiệu, tuyên truyền về tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các gương điển hình xuất sắc, tiêu biểu giai đoạn (2015-2020) trước, trong và sau Đại hội.

Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh xây dựng phóng sự về kết quả phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua (2015-2020). Mở các chuyên mục giới thiệu, tuyên truyền các gương điển hình xuất sắc, tiêu biểu trong 05 năm qua thời gian trước, trong và sau Đại hội. Tổ chức thực hiện chương trình phát thanh trực tiếp và truyền hình trực tiếp Đại hội.

Kế hoạch cũng yêu cầu việc tổ chức Đại Hội đảm bảo trang trọng, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời, căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19, các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; UBND tỉnh có thể sẽ điều chỉnh nội dung, thời gian, địa điểm, quy mô tổ chức Đại hội phù hợp.

Vĩnh Ái