Tuổi trẻ Phú Yên thắp sáng yêu thương

Chủ nhật - 24/02/2019 22:10 255 0

Trong hai ngày 23 và 24-2, tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, hơn 400 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đến từ Đoàn khối các cơ quan, doanh nghiệp, các lực lượng vũ trang tỉnh và Huyện đoàn Tuy An đã ra quân chương trình “Mùa xuân thắp sáng yêu thương”.

19v678heyl 11290 f jsiscdqo1 1 w550
Lễ phát động Tháng thanh niên và chương trình “Mùa xuân thắp sáng yêu thương” năm 2019 của
tuổi trẻ Phú Yên. Ảnh: Ngũ Tố
Đây là chương trình khởi động cho Tháng Thanh niên 2019, đồng thời hướng tới chào mừng 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019) và 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019).

Trong hai ngày diễn ra chương trình, các tổ chức đoàn đã triển khai ĐVTN xuống các thôn nghèo ven biển của xã để tham gia nhiều hoạt động giúp dân, làm những phần việc, công trình dân sinh thiết thực, như làm sân bóng chuyền tại thôn Phú Lương, làm đường bê tông tại trường tiểu học An Ninh Đông số 2, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo và gia đình chính sách, tổng vệ sinh rác thải trên bờ biển; tổ chức cấp, đổi mới căn cước công dân, mở phiên tòa giả định để giáo dục pháp luật cho người dân, tổ chức hội thi lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên; phát động tháng thanh niên và tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ hướng về biển đảo, biên giới quốc gia và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân.

xey8ufiarb-11290_f_jsiscdr73_3
Đoàn y bác sỹ ngành y tế Phú Yên khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo. Ảnh: Phương Oanh
cbi7f8eg6j-11290_f_jsiscdqy2_2
Đoàn viên thanh niên BĐBP Phú Yên làm sân bóng chuyền tại thôn Phú Lương xã An Ninh Đông. Ảnh: Phương Oanh
z5xtpc8u1w-11290_f_jsiscdrh4_4
Tuổi trẻ Phú Yên tham gia tổng dọn vệ sinh bờ biển An Ninh Đông. Ảnh: Ngũ Tố

Với sức trẻ, nhiệt huyết và tinh thần cống hiến, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, sau hai ngày ra quân giúp dân, các đơn vị đã hoàn thành tốt phần việc theo kế hoạch đề ra, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân địa phương.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Bích, Phó Chủ tịch xã An Ninh Đông cho biết, trong niềm phấn khởi của những ngày đầu năm, đặc biệt trong những ngày quân, dân cùng hướng tới kỷ niệm Ngày Biên phòng toàn dân, chương trình "Mùa xuân thắp sáng yêu thương" của tuổi trẻ Phú Yên không chỉ giúp địa phương cải tạo một số công trình dân sinh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân mà còn khơi dậy tình cảm, trách nhiệm của người dân đối với việc chung tay xây dựng cuộc sống, góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh trật tự vùng biển quê hương.

Phương Oanh/bienphong.com.vn