Gặp mặt cộng tác viên và trao giải cuộc thi Phóng sự phát thanh, truyền hình năm 2020

Thứ tư - 25/11/2020 03:23 205 0
Chiều ngày 24/11/2020, Đài Phát thanh - Truyền hình Phú Yên tổ chức gặp mặt cộng tác viên và trao giải cuộc thi Phóng sự phát thanh, truyền hình năm 2020. Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và hơn 100 phóng viên, cộng tác viên của đài đến dự.
Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho các tác giả đoạt giải trong cuộc thi Phóng sự phát thanh, truyền hình năm 2020
Đối với Đài Phát thanh - Truyền hình Phú Yên hiện nay đã có đầy đủ 3 loại hình truyền thông: phát thanh, truyền hình và trang thông tin điện tử. Trong năm 2020, Đài tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh theo xu thế phát thanh hiện đại; chương trình thời sự trực tiếp buổi chiều tiếp tục được đổi mới theo hướng tương tác thu hút được nhiều người nghe... hiện tại Đài đang duy trì phát sóng 40 chương trình, chuyên mục phát thanh. Đối với chương trình thời sự truyền hình có sự đổi mới về kết cấu, hình thức thể hiện; chất lượng tác phẩm ngày càng được nâng cao, đã sản xuất 25 chương trình chuyên đề, chuyên mục bám sát vào dòng thời sự, có sự đầu tư nhiều hơn về chất lượng nội dung và hình ảnh. Trang thông tin điện tử của Đài cập nhật thường xuyên liên tục thông tin, các chương trình phát thanh, truyền hình hàng ngày.

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của một cơ quan báo chí đa phương tiện, ngoài việc nâng cao chất lượng đội ngũ biên tập viên, phóng viên thì lực lượng cộng tác viên cũng được quan tâm củng cố và phát triển. Hiện cộng tác viên của Đài duy trì ổn định với hơn 200 người, thuộc nhiều lứa tuổi, sinh sống, công tác ở nhiều địa phương, lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Tỉ lệ tin, bài do cộng tác viên cung cấp chiếm từ 25-30% thời lượng phát sóng. Nhiều chương trình phối hợp sản xuất, 100% tin, bài là của cộng tác viên.

Đối với  phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2021, Đài Phát thanh - Truyền hình Phú Yên tiếp tục tuyên truyền thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tập trung tuyên truyền về các ngày lễ, tết, các sự kiện lớn của tỉnh, của đất nước; chú trọng xây dựng các chương trình phát thanh ngày càng hấp dẫn, gần gũi, đa dạng theo xu thế của báo nói hiện đại; tập trung mở rộng và nâng cao các chương trình truyền hình, tăng cường tính cập nhật thông tin trong các chương trình thời sự, tính chuyên sâu trong các chương trình chuyên mục; đẩy mạnh khai thác, sử dụng, phát huy công nghệ hiện đại vào sản xuất truyền hình; tăng cường sự gắn kết, chia sẻ thường xuyên giữa Đài và cộng tác viên; mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ làm báo phát thanh, truyền hình cho đội ngũ cộng tác viên, phóng viên, biên tập viên ...

Dịp này, Đài Phát thanh - Truyền hình Phú Yên tổng kết và trao giải cuộc thi Phóng sự phát thanh, truyền hình năm 2020. Kết quả Đài đã trao 02 giải A, 04 giải B, 06 giải C và 6 giải khuyến khích; trao giấy khen cho 5 tập thể và 16 cộng tác viên tiêu biểu.

Bảo Kính