Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Thứ tư - 20/03/2019 22:02 378 0
Để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm; Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.
7
Đoàn giám sát Quốc hội kiểm tra các điều kiện sản xuất tại
một doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu ở huyện Tuy An. Ảnh minh họa
Theo đó, các hoạt động chính được triển khai trong kế hoạch gồm: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”; triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm; hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.  

Việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với mục đích tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm. Đồng thời, nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn. Đồng thời, gắn trách nhiệm của ủy ban nhân dân các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương với các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Lê Nguyên   

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 53

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 52

Hôm nay: 15,900

Hôm qua: 14,784

Tháng hiện tại: 187,665

Tháng trước: 277,692

Tổng lượt truy cập: 6,674,061

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây