Đại tá Trần Minh Từ tái đắc cử Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh

Chủ nhật - 16/10/2022 21:39 438 0

Ngày 14/10, tại Nhà văn hóa Lao động (TP Tuy Hòa), Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra trọng thể.

Đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tặng đại hội bức trướng mang dòng chữ “Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”, xây dựng hội cựu chiến binh các cấp vững mạnh toàn diện". Ảnh: HOÀI NAM

Các đồng chí: Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Thanh Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng LLVT Nhân dân; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh; cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 15.700 hội viên trong toàn tỉnh tham dự.

Theo báo cáo tại đại hội, nhiệm kỳ qua, Hội CCB tỉnh luôn phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”, xây dựng tổ chức hội phát triển vững mạnh toàn diện. Hội đã thực hiện tốt phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, hoàn thành chỉ tiêu giảm tỉ lệ hộ CCB nghèo, cận nghèo. Đến tháng 6/2022, toàn tỉnh có 466 hội viên đạt danh hiệu sản xuất giỏi các cấp. Hiện toàn hội còn 206 hộ nghèo, chiếm 1,36%; 66/110 xã, phường, thị trấn không còn hộ gia đình hội viên CCB nghèo. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, hội vận động hiến trên 42.000mđất ở, đất sản xuất và hàng ngàn cây ăn trái các loại; sửa chữa, nâng cấp 78,7km đường bê tông nông thôn và kênh mương nội đồng. Trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hơn 8.000 lượt cán bộ, hội viên CCB toàn tỉnh tham gia các tổ COVID cộng đồng, tham gia các điểm chốt chặn, bảo vệ vùng xanh... CCB cũng trực tiếp ủng hộ tiền, vật chất trên 850 triệu đồng... Trong nhiệm kỳ mới, Hội CCB tỉnh đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện 8 chỉ tiêu hướng đến các hoạt động CCB giúp nhau làm kinh tế, công tác an sinh xã hội.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương cho rằng: 5 năm qua, CCB tỉnh đã nêu cao truyền thống của Hội CCB Việt Nam, tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng trong xây dựng và phát triển tỉnh nhà. Các cấp hội đã không ngừng củng cố, kiện toàn tổ chức, xây dựng đội ngũ cán bộ hội ngày càng vững mạnh; thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ XHCN, bảo vệ Nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần, thái độ, trách nhiệm của hội CCB khi thẳng thắn nhìn nhận hạn chế, đưa ra các giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ chính trị. “Thời gian tới, các cấp hội CCB cần tiếp tục triển khai tốt phong trào giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, phấn đấu không còn hộ hội viên CCB nghèo và cơ bản xóa hết nhà tạm trong hội viên. Đồng hành với thanh niên trong phong trào lập thân, lập nghiệp, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra”, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương nhấn mạnh.

Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt đại hội. Ảnh: CTV

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 16 thành viên; đại tá Trần Minh Từ tái đắc cử Chủ tịch Hội CCB tỉnh.

MẠNH HOÀI NAM/PYO