Hội nghị báo cáo viên thông tin về kết quả Đại hội XIII của Đảng

Thứ tư - 03/02/2021 02:35 218 0
Sáng nay (03/02/2021), Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên Trung ương tháng 1 năm 2021 với 2.260 điểm cầu trên cả nước. Tại Điểm cầu Hội trường Tỉnh ủy Phú Yên có khoảng 100 đại biểu tham dự là các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể tỉnh.
hnbcv
Toàn cảnh Hội nghị báo  cáo viên Trực tuyến tại điểm cầu Tỉnh ủy Phú Yên
Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương báo cáo về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Đồng chí cho biết: Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 01/2/2021 đã thành công mọi mặt, kết thúc sớm hơn 02 ngày so với dự kiến. Thành công của Đại hội thể hiện ở các mặt như: Việc chuẩn bị các báo cáo chính trị từ sớm, công phu và tổ chức lấy ý kiến góp ý nhiều lần bằng nhiều hình thức và có sự cầu thị tiếp thu, sửa chữa, bổ sung hoàn chỉnh; phương pháp trình bày các báo cáo chính trị tại Đại hội cũng được đổi mới, cô đọng, nhấn mạnh vào những vấn đề cốt lõi. Công tác nhân sự được chuẩn bị chặt chẽ, đúng quy trình, nhiều bước theo quy định và đảm bảo cơ cấu, tiêu chuẩn, số lượng. Việc tổ chức bầu cử chặt chẽ, tập trung cao, bầu một lần là đủ số lượng 180 ủy viên trung ương và 20 ủy viên dự khuyết. Công tác tổ chức, phục vụ Đại hội chu đáo, chặt chẽ, khoa học, đảm bảo mọi mặt từ an ninh, phục vụ đưa đón, ăn ở chăm sóc y tế…đều tốt.

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Hoàng Bình Quân - Trưởng Ban Đối ngoại thông tin về tổng quan tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng nhà nước năm 2020, dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ hoạt động đối ngoại năm 2021 và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

Về định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thủy – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp tập trung tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân các nội dung về: Kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; công tác đối ngoại của đất nước trong năm 2020; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và tăng cường tuyên truyền về công tác phòng chống dịch; các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Ngọc Thái