Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Phú Yên lần thứ X - 2019

Thứ ba - 09/07/2019 11:03 578 0
Tối ngày 09/7/2019, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Phú Yên lần thứ X - 2019. Dự Lễ có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo 09 huyện, thị xã, thành phố, cùng đồng bào các dân tộc tỉnh Phú Yên.
huynh tan viet danh trong 1
Đ/c Huỳnh Tấn Việt đánh trống khai mạc  Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Phú Yên lần thứ X - 2019
Ngày hội diễn ra từ ngày 9 - 12/7, với sự tham dự của 917 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng, trong đó có 232 người là đồng bào các dân tộc thiểu số tham gia. Buổi Lễ diễn ra với không khí vui tươi, với các tiết mục trình diễn nghệ thuật mang nét đặc trưng của đồng bào các dân tộc tỉnh Phú Yên. 

Tại buổi Lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Lương Minh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Phan Đình Phùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tich UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Lễ trao bằng công nhận và vinh danh 04 nghệ nhân ưu tú tỉnh Phú Yên.
trao bang khen nhe nhan uu tu tinrh
Đ/c Lương Minh Sơn và Phan Đình Phùng trao bằng công nhận và vinh danh cho 04 nghệ nhân Phú Yên
Phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Phú Yên lần thứ X - 2019, đồng chí Phan Đình Phùng khẳng định: Văn hóa luôn là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu vừa là động lực phát triển; là sức mạnh nội sinh quan trọng bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước và của mỗi địa phương. Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh được tổ chức định lỳ 03 năm một lần là dịp để đồng bào dân tộc anh em gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu những giá trị văn hóa tiêu biểu của dân tộc mình, địa phương mình; góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của vùng đất, con người Phú Yên, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

 Hồng Thái
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 45

Hôm nay: 12,272

Hôm qua: 16,965

Tháng hiện tại: 312,867

Tháng trước: 277,692

Tổng lượt truy cập: 6,799,263

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây