Bồi dưỡng nghiệp vụ, bồi dưỡng cật nhập kiến cho cán bộ, đảng viên cơ sở năm 2020.

Thứ năm - 05/11/2020 04:18 260 0
Sáng ngày 05/11/2020, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng nghiệp vụ, bồi dưỡng cật nhập kiến cho cán bộ, đảng viên cơ sở năm 2020.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Phú Yên có gần 100 đại biểu là lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Tuyên giáo các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; các chuyên viên, giảng viên đang giảng dạy tại các trung tâm chính trị cấp huyện.
hnpy
Quang cảnh các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Phú Yên
Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu được nghe PGS.TS. Ngô Văn Thạo, Hội đồng Lý luận Trung ương giới thiệu một số nội dung những nội dung cơ bản, những điểm mới trong tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo ở cơ sở; PGS.TS. Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới trong tài liệu tham khảo bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên ở cơ sở; PGS.TS. Lương Khắc Hiếu, nguyên Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới trong tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền miệng.

Những nội dung trên sẽ giúp các giảng viên vận dụng vào thực tiễn giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên và nhân dân ở cơ sở.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Trường Giang - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định: Công tác giáo dục lý luận chính trị có vai trò hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Nhận thức rõ điều đó, Đảng ta luôn chú trọng, đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương thức công tác giáo dục lý luận chính trị theo hướng chủ động, thiết thực, kịp thời và hiệu quả, nâng cao tính chiến đấu, tính giáo dục, tính thuyết phục trong tuyên truyền, học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần tạo sự đoàn kết nhất trí trong Đảng, đồng thuận trong xã hội. Thực tiễn cách mạng, cũng như quá trình phát triển của đất nước đã và đang đặt ra cho công tác giáo dục lý luận chính trị nhiều vấn đề vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản lâu dài, đòi hỏi những nỗ lực không ngừng của toàn hệ thống chính trị, nhất là đội ngũ cán bộ làm công tác giáo dục lý luận chính trị ở các cấp.

Đồng chí Bùi Trường Giang đề nghị, các đại biểu tham dự Hội nghị ở tất cả các điểm cầu đề cao tinh thần trách nhiệm, chú ý lắng nghe báo cáo viên trình bày để nắm vững nội dung cơ bản, nhất là những điểm mới của các tài liệu; kết hợp với nghiên cứu tài liệu, tăng cường trao đổi, thảo luận, liên hệ thực tiễn địa phương, đơn vị mình để nhận thức đầy đủ hơn nội dung được truyền tải trong Hội nghị của chúng ta hôm nay. Những câu hỏi thắc mắc cần giải đáp của các đại biểu gửi về Vụ Lý luận chính trị (Ban Tuyên giáo Trung ương) để tập hợp, giải đáp bằng văn bản.
 
Hồng Thái  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 65

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 64

Hôm nay: 14,088

Hôm qua: 15,932

Tháng hiện tại: 320,771

Tháng trước: 472,183

Tổng lượt truy cập: 7,279,350

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây