Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Thứ sáu - 08/05/2020 03:44 216 0
Trong thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội nên đã có những chuyển biến tích cực. Tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm vẫn còn khó khăn, thách thức, nhất là một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ chưa được kiểm soát chặt chẽ.
2
Anh minh họa (Nguồn: Internet)
Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm; tăng cường công tác hậu kiểm, thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm, kể cả về hình sự các tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng theo quy định của pháp luật; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân lơ là, thiếu trách nhiệm trong quản lý an toàn thực phẩm; Tăng cường công tác phối hợp, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo ATTP các cấp; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Tăng cường công tác thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm; biểu dương các điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn; công khai tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm bị xử lý theo quy định; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chương trình phối hợp bảo đảm an toàn thực phẩm của UBND tỉnh với Uỷ ban Mặt trận TQVN tỉnh; Ưu tiên bố trí đủ kinh phí, nguồn lực cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chú trọng các cơ sở cung cấp thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cho nhiều người như: tiệc cưới, đám giỗ, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố; Tăng cường công tác giám sát chất lượng thực phẩm sản xuất trên địa bàn tỉnh Phú Yên, chú trọng các sản phẩm tự công bố chất lượng sản phẩm; Đẩy mạnh việc kiểm tra công tác quản lý an toàn thực phẩm của các huyện, thị xã, thành phố theo quy định.

Các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác thông tin, truyên truyền về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, lựa chọn, tiêu dùng thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm; tập trung truyền thông để chuyển đổi hành vi, tập quán lạc hậu không bảo đảm an toàn thực phẩm, hướng vào đối tượng sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, địa bàn nông thôn, miền núi...

Vĩnh Ái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 60

Hôm nay: 9,230

Hôm qua: 19,435

Tháng hiện tại: 408,595

Tháng trước: 581,972

Tổng lượt truy cập: 10,118,912

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây