Khai mạc Kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên khóa VII

Thứ năm - 11/07/2019 01:56 291 0
Sáng ngày 11/7/2019, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã khai mạc Kỳ họp thứ 12. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.
12
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Tấn Việt phát biểu khai mạc Kỳ họp
Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Tấn Việt nhấn mạnh: Tỉnh ta vừa tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Phú Yên, đã có tác động lan tỏa tích cực đến việc thu hút đầu tư, phát triển du lịch. Năng suất, sản lượng một số cây trồng, vật nuôi đạt khá. Sản xuất công nghiệp có nhiều khởi sắc; nhiều công trình hạ tầng đã được tập trung đầu tư hoàn thành đưa vào sử dụng; một số dự án lớn trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai thực hiện; thu ngân sách đạt khá, tăng 62% so cùng kỳ. Triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách về an sinh xã hội theo quy định. Các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa, thể dục - thể thao đều có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị được giữ vững, quốc phòng được củng cố và tăng cường; tai nạn giao thông giảm trên cả 03 tiêu chí...

Bên cạnh những kết quả đạt được, tỉnh ta vẫn còn một số hạn chế, khó khăn đó là: Kết quả thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu tuy có tăng so với cùng kỳ nhưng vẫn còn đạt thấp so với kế hoạch, phát triển du lịch chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh. Kết quả thực hiện đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp chưa có sự chuyển biến rõ nét. Công tác quản lý, bảo vệ rừng vẫn còn có mặt hạn chế, để xảy ra các vụ cháy rừng với quy mô lớn. Một số tồn tại, hạn chế trong công tác đầu tư, xây dựng chưa được khắc phục triệt để; công tác kiểm tra, giám sát, theo dõi, đôn đốc tiến độ thực hiện các dự án ngoài ngân sách vẫn là khâu yếu. Chất lượng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh chưa đáp ứng với yêu cầu phát triển hiện nay... Trước tình hình trên, đòi hỏi cả hệ thống chính trị, toàn dân, toàn quân, cùng cộng đồng doanh nghiệp phải nỗ lực phấn đấu cao nhất, để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đặt ra trong năm 2019.

Với khối lượng công việc của Kỳ họp là rất lớn, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Tấn Việt đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu mời dự kỳ họp, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân trong tỉnh, phát huy trí tuệ, tập trung thảo luận, xem xét và quyết định những nội dung quan trọng mà tôi đã nêu trên để tạo hành lang pháp lý cho các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân căn cứ thực hiện.
13
Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua chương trình Kỳ họp
Theo chương trình làm việc, Kỳ họp diễn ra trong 02 ngày, HĐND tỉnh sẽ xem xét, cho ý kiến các báo cáo của Thường trực HĐND, các ban HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, báo cáo của các cơ quan tư pháp. Đồng thời xem xét, thông qua 20 nghị quyết quan trọng như: tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019; chương trình hoạt động giám sát năm 2020 của HĐND tỉnh; sáp nhập một số thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh; thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình,dự án; quy định mức chi đón tiếp khách trong và ngoài nước; quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; quy định mức cho vay vốn đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; quy định trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng dân phòng; kết quả giám sát việc chấp hành pháp luật về quản lý nhà nước trong công tác bảo vệ môi trường tại các Khu công nghiệp và một số nhà máy trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2018 và một số nội dung quan trọng khác...

Bá Vĩnh

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 53

Máy chủ tìm kiếm: 4

Khách viếng thăm: 49

Hôm nay: 15,900

Hôm qua: 14,784

Tháng hiện tại: 188,804

Tháng trước: 277,692

Tổng lượt truy cập: 6,675,200

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây