Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa VIII: Thông qua kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025

Thứ ba - 29/06/2021 20:30 199 0

Để đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 29/6, HĐND tỉnh khóa VIII tổ chức Kỳ họp thứ 2 bằng hình thức trực tuyến với các điểm cầu tại 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn. Ảnh: THÙY THẢO

Các đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thanh Đồng, Nguyễn Tấn Chân chủ trì cuộc họp. Tham dự có đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành liên quan và 44/50 đại biểu HĐND tỉnh tại các điểm cầu. Đây là kỳ họp chuyên đề, chủ yếu xem xét, cho ý kiến quyết nghị nội dung về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn để UBND tỉnh báo cáo Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính thẩm định trình Chính phủ theo quy định.

Sau phát biểu khai mạc kỳ họp của đồng chí Cao Thị Hòa An, kỳ họp đã nghe đồng chí Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trình bày báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Báo cáo cho biết, giai đoạn 2016-2020, việc thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả nổi bật, trong đó, tỉnh đã chủ động rà soát, cắt giảm các dự án chưa thực sự cần thiết; bố trí vốn tập trung cho những dự án cấp bách. Mục tiêu trong giai đoạn 2021-2025 là nâng cao tốc độ tăng trưởng kinh tế, tăng cường ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất; phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sinh thái; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo hướng công nghiệp, hiện đại; tập trung đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đường bộ, từng bước hiện đại; nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và chất lượng nguồn nhân lực; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng, an ninh được tăng cường. Dự kiến tổng nguồn vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 đưa vào cân đối là 22.100 tỉ đồng.

Sau báo cáo của UBND tỉnh, Ban Kinh tế - Ngân sách cũng đã báo cáo thẩm tra về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Qua các bước phân tích, thảo luận làm rõ, các đại biểu tham dự đã xem xét và thống nhất thông qua nội dung kế hoạch này.

THÙY THẢO/PYO