Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân ngày Quốc khánh 2/9

Thứ sáu - 01/09/2023 20:01 337 0
Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh vừa tổ chức Lễ đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, dâng hương tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn, Đền thờ Liệt sĩ tỉnh, Nhà trưng bày lưu niệm Luật sư - Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ.
Đoàn Đại biểu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh dâng vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh
Tham dự lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh có đồng chí Phạm Đại Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Tạ Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh; đoàn đại biểu một số địa phương.
Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các vị Anh hùng liệt sĩ
Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các vị anh hùng liệt sĩ. Tiếp đó, các đại biểu đến thắp hương lên phần mộ liệt sĩ để tỏ tấm lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ.
78 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Từ đó đến nay là cả một quá trình phấn đấu hy sinh đầy gian khổ, vừa kháng chiến vừa kiến quốc để bảo vệ và xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam hôm nay. Tiếp nối và phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Phú Yên không ngừng ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng quê hương tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp.

Hàng năm, vào các dịp lễ, ngày kỷ niệm, lãnh đạo tỉnh đều tổ chức lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Sau khi khởi công ngày 15/12/2022, Dự án cải tạo, sửa chữa, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh gồm các hạng mục chính: Ốp toàn bộ vỏ mộ bằng đá granite đen, sửa chữa, nâng cấp cổng chính, lối vào, đài Tổ quốc ghi công, đường nội bộ, tường rào, cải tạo nhà quản trang và trưng bày kỷ vật… Đến thời điểm này, công trình đã hoàn thành, tạo thuận lợi đón thân nhân các liệt sĩ đến thắp hương trong dịp Quốc khánh 2/9 năm nay.
Đoàn đại biểu UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức hội, đoàn thể viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh dâng hoa viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh
Sau Lễ đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, các đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn, Đền thờ Liệt sĩ tỉnh, Nhà trưng bày lưu niệm Luật sư - Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ.

THỦY LOAN