Thành lập Sở Chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Chủ nhật - 27/06/2021 20:47 378 0

Chủ tịnh UBND tỉnh Trần Hữu Thế vừa ký ban hành quyết định thành lập Sở Chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế kiểm tra khu vực phong tỏa tại TP Tuy Hòa. Ảnh: HỒ NHƯ

Nhiệm vụ của Sở Chỉ huy là giúp Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên do Chỉ huy trưởng phân công phù hợp. Sở Y tế là cơ quan thường trực và nơi đặt trụ sở của Sở Chỉ huy; Sở Chỉ huy làm việc theo chế độ kiêm nhiệm.

Theo quyết định, đồng chí Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh làm Chỉ huy trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh làm Phó Chỉ huy trưởng thường trực; đồng chí Trần Trọng Hiền, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Phó Chỉ huy; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm Phó Chỉ huy.

Các thành viên của Sở Chỉ huy gồm các đồng chí Võ Ngọc Châu, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở TT-TT; Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở GD-ĐT; Phạm Huy Dực, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trần Văn Anh, Phó Giám đốc Sở Tài chính; Nguyễn Thị Hồng Thái, Quyền Giám đốc Sở VH-TT-DL; Nguyễn Tấn Chân, Phó Giám đốc Sở GT-VT; Nguyễn Thị Kim Bích, Phó Giám đốc Sở Công thương; Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh; Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa; Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND TX Đông Hòa; Tô Phương Bắc, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng quy chế hoạt động của Sở Chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh. Kinh phí hoạt động của Sở Chỉ huy do Sở Y tế đảm nhiệm và được bố trí trong dự toán ngân sách phòng chống dịch COVID-19.

ANH NGỌC/PYO