Bế mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Chăm lần thứ V năm 2019

Thứ tư - 21/08/2019 12:19 657 0
Sau 03 ngày diễn ra các hoạt động sôi nổi, đầy ý nghĩa, tối ngày 21/8/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức lễ bế mạc, chính thức kép lại Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào chăm lần thứ V năm 2019 tại Phú Yên.
traog
Quang cảnh trao giải cho các đoàn đạt giải
Qua 03 ngày đêm diễn ra Ngày hội, 09 đơn vị gồm: Bình Thuận, Ninh Thuận, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, TP. Hồ Chí Minh, An Giang, Bình Phước, Tây Ninh, với hơn 1.000 diễn viên, nghệ sỹ, nghệ nhân, vận động viên đã trổ tài biểu diễn các tiếp mục văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của đồng bào Chăm ở từng địa phương, thi đấu thể dục thể thao, giới thiệu các sản phẩm nghề truyền thống và triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc Chăm đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, mang đậm ý nghĩa tôn vinh các giá trị đích thực về văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch của đồng bào Chăm trong đại gia đình 54 dân tộc của Việt Nam.
traoco
Trao cờ cho các đoàn đạt giải thể thao
Kết quả, đoàn TP. Hồ Chí Minh đạt giải nhất về liên hoan nghệ thuật quần chúng và giải nhất giới thiệu trích đoạn lễ hội dân gian, đoàn Ninh Thuận đạt giải nhất về giới thiệu nghề truyền thống và giải nhất văn hóa ẩm thực Chăm, đoàn Phú Yên đạt giải nhất về triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội đồng bào Chăm và đạt giải nhất toàn đoàn về thi đấu thể thao, đoàn An Giang đạt giải nhất về trình diễn và giới thiệu trang phục truyền thống đồng bào Chăm. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải nhì, ba và khuyến khích theo từng nội dung như trên cho các đoàn đạt giải.
pdp
Đồng chí Phan Đình Phùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên phát biểu bế mạc Ngày hội
Phát biểu Lễ bế mạc, đồng chí Phan Đình Phùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhấn mạnh: Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào chăm lần thứ V năm 2019 tại Phú Yên là sự kiện văn hóa quy mô lớn, nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Các hoạt động của Ngày hội nhằm tôn vinh, quảng bá các giá trị văn hóa đồng bào Chăm với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đồng bào Chăm trong xu thế hội nhập của đất nước, đồng thời tạo sức hút về du lịch cho các tỉnh có đồng bào Chăm sinh sống. Các đoàn tham gia Ngày hội đã thể hiện tinh thần sôi nổi, vui tươi, giao lưu, cởi mở, các chương trình Ngày hội, nhất là nghệ thuật được chuẩn bị chu đáo, thu hút đông đảo người xem, đã góp phần mang lại thành công tốt đẹp cho Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào chăm lần thứ V năm 2019 diễn ra tại Phú Yên. Đồng chí gửi lời cảm ơn đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan hữu quan, các cơ quan báo chí, thông tin và truyền truyền, các đơn vị và các nghệ sỹ, nghệ nhân tham gia Ngày hội đã tạo điều kiện, giúp đỡ tỉnh Phú Yên đăng cai tổ chức thành công Ngày hội và đưa hình ảnh Phú Yên đến đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế. Đồng chí cũng chúc mừng tỉnh Ninh Thuận trao quyền đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Chăm lần thứ VI năm 2024.

Hồng Thái  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 45

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 44

Hôm nay: 14,784

Hôm qua: 14,841

Tháng hiện tại: 172,910

Tháng trước: 277,692

Tổng lượt truy cập: 6,659,306

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây