Thành lập Câu Lạc bộ Lý luận trẻ Phú Yên

Thứ sáu - 18/10/2019 02:36 382 0
Ngày 17/10, Tỉnh Đoàn Phú Yên tổ chức thành lập Câu Lạc bộ Lý luận trẻ Phú Yên giai đoạn 2019-2022, với 21 thành viên là đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Minh Trí tặng hoa và trao quyết định cho Câu Lạc bộ Lý luận trẻ Phú Yên.
Câu Lạc bộ ra đời nhằm tạo diễn đàn cho đoàn viên, thanh niên bày tỏ suy nghĩ, đề xuất về những vấn đề giới trẻ quan tâm, những sự kiện chính trị - xã hội, các vấn đề đặt ra với các tổ chức Đoàn, Hội, Đội hiện nay, cùng nhau thảo luận, phân tích, nhận diện đúng sai để hiểu được vấn đề một cách thấu đáo, cặn kẽ. Đồng thời nắm bắt tư tưởng, tình hình dư luận của đoàn viên, thanh niên, tham mưu định hướng dư luận và tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tuyên truyền, lan tỏa các thông tin tốt, hành động đẹp trong xã hội; phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên mạng Internet thông qua các bài viết, hoạt động phản biện, đối thoại trên các diễn đàn của giới trẻ...

*Cùng ngày, Tỉnh Đoàn Phú Yên phối hợp Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đoàn viên thanh niên và góp ý dự thảo Luật thanh niên (sửa đổi) cho gần 200 đoàn viên, thanh niên các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan trực thuộc Đoàn khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh. Qua đó, các bạn trẻ được phổ biến một số nội dung về quy định của pháp luật về Luật an ninh mạng, bộ luật tố tụng hình sự và quyền, bổn phận của thanh niên theo Luật thanh niên năm 2005…Thông qua đó giúp đoàn viên, thanh niên hiểu rõ, nâng cao ý thức chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ đoàn viên, thanh niên và góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thế hệ trẻ.

Bảo Kính