Thẩm định công trình lịch sử Đảng bộ và Nhân dân Phường 7, thành phố Tuy Hòa

Thứ tư - 19/06/2024 02:50 412 0
Chiều ngày 18/6/2024, Hội đồng thẩm định lịch sử thành phố Tuy Hòa tổ chức cuộc họp tiến hành thẩm định công trình lịch sử Đảng bộ và Nhân dân Phường 7, thành phố Tuy Hòa.
1
Quang cảnh cuộc họp.
Công trình lịch sử Đảng bộ và Nhân dân Phường 7 được tổ chức biên soạn từ năm 2023 đến nay đã qua 2 lần hội thảo và hoàn chỉnh trước khi tiến hành thẩm định để xuất bản. Công trình Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân Phường 7 gồm có 5 chương và phần kết luận, các phụ lục hình ảnh, danh sách lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền qua các thời kỳ…

Tại cuộc họp, hầu hết các thành viên Hội đồng thẩm định đánh giá: Công trình lịch sử Đảng bộ và Nhân dân Phường 7 được nghiên cứu, biên soạn nghiêm túc; phù hợp với điều kiện hoàn cảnh chung của đất nước, của tỉnh, cũng như những đặc thù, thực tế của địa phương. Công trình có sự thống nhất với các công trình lịch sử toàn Đảng và công trình lịch sử truyền thống ở tỉnh, thành phố, đảm bảo khách quan trong mối quan hệ biện chứng với điều kiện hoàn cảnh chung của đất nước, của tỉnh và địa phương. Bản thảo phản ánh trung thực, khách quan, có hệ thống những chủ trương, giải pháp, quá trình triển khai linh hoạt, sáng tạo của Đảng bộ và Nhân dân Phường 7; đánh giá được những thành công, kết quả nổi bật, chỉ ra những khó khăn, tồn tại, hạn chế làm bài học kinh nghiệm, cơ sở cho giai đoạn lịch sử tiếp theo. Phương pháp nghiên cứu cơ bản hợp lý; bản thảo có phần tiểu kết, đánh giá rõ, sát thực tế, sát lịch sử trong từng giai đoạn. Nhìn chung, bản thảo cơ bản đảm bảo về nguồn tư liệu, bối cảnh, nhân vật và sự kiện. Bố cục, chương mục tương đối hợp lý…

Tuy nhiên, tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng thẩm định góp ý điều chỉnh, bổ sung, làm rõ thêm những vấn đề để thống nhất chỉnh sửa trước khi tổ chức in ấn, xuất bản. Ban chỉ đạo và ban biên soạn đã tiếp thu, giải trình làm rõ những vấn đề mà các thành viên Hội đồng thẩm định đặt ra.

Hội đồng kết luận, công trình đủ điền kiện xuất bản, sau khi tiếp thu và chỉnh sửa theo các ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng tại cuộc họp này.

Hồng Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 68

Máy chủ tìm kiếm: 7

Khách viếng thăm: 61

Hôm nay: 13,076

Hôm qua: 15,932

Tháng hiện tại: 319,759

Tháng trước: 472,183

Tổng lượt truy cập: 7,278,338

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây