Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng xe đạp cho học sinh khó khăn

Thứ tư - 29/04/2020 03:33 240 0
Sáng ngày 29/4/2020, đại diện Chi ủy, lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tổ chức đi thăm hỏi, trao quà cho học sinh khó khăn tại xã Xuân Thọ 1, TX Sông Cầu, địa phương được cơ quan nhận giúp đỡ theo kế hoạch số 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
traoxe eky
Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng xe đạp cho học sinh khó khăn
Theo đó, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đi thăm hỏi, động viên và trao em tặng em Tô Quốc Kỳ, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Xuân Thọ 1, TX Sông Cầu 01 chiếc xe đạp trị giá 1,4 triệu đồng và 200.000 đồng tiền mặt, số tiền này do cán bộ, công chức cơ quan đóng góp từ nguồn lương; em Kỳ được cơ quan nhận đỡ đầu đến khi tốt nghiệp THPT, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, diện hộ cận nghèo, không có điều kiện mua xe đạp để đến trường và hàng ngày phải đi bộ giúp mẹ vận chuyển nông sản rau, củ, quả ra chợ để bán.

Dịp này, Ban Nội chính Tỉnh ủy cũng phối hợp với lãnh đạo xã Xuân Thọ 1 tiến hành khảo sát , chọn hộ nghèo để giúp đỡ bằng hình thức cho mượn vốn chăn nuôi bò sinh sản để vươn lên thoát nghèo...

Đến nay, cơ quan đã nhận đỡ đầu 05 em học sinh đến khi tốt nghiệp THPT, đã có 01 em tốt nghiệp THPT và thi đậu vào Khoa Luật, trường Đại học Quy Nhơn năm 2018; nhận giúp đỡ 4 hộ nghèo, đã có 03/04 hộ thoát nghèo bằng hình thức hỗ trợ này và đã hoàn trả vốn theo quy định.

Kim Viên - Ban Nội chính Tỉnh ủy