Công ty CP Đầu tư APEC Phú Yên: Cung cấp nhu yếu phẩm cho người nghèo tại Siêu thị 0 đồng

Thứ hai - 13/04/2020 20:50 222 0

Ngày 13/4, ông Vũ Văn Chinh, Giám đốc Công ty CP Đầu tư APEC Phú Yên cho biết: Từ ngày 14/4, tại Siêu thị 0 đồng - Siêu thị Hạnh Phúc (PG1-18 Vincom Shophouse, phường 7, TP Tuy Hòa), công ty sẽ “bán hàng miễn phí” cho người nghèo ở 9/16 xã, phường thuộc khu vực TP Tuy Hòa.

sieu thi
Nhân viên Công ty CP Đầu tư APEC Phú Yên chuẩn bị hàng để bán miễn phí cho người nghèo. Ảnh: KHANG ANH

Các mặt hàng được bán gồm: gạo, mì ăn liền, trứng, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, quần áo, xà phòng, kem đánh răng… Theo đó, Siêu thị 0 đồng mở bán vào 2 khung giờ: 8 giờ 30-11 giờ 30 và 14 giờ-17 giờ. Danh sách các hộ nghèo được mua hàng tại siêu thị do UBND các phường cung cấp. Người dân được mua hàng 2 tuần/ lần với giá trị mỗi lần mua không quá 100.000 đồng.

Để đảm bảo công tác kiểm soát dịch tể, phòng chống dịch COVD-19, Công ty CP Đầu tư APEC Phú Yên đã quy định khung giờ bán hàng cho người nghèo theo từng phường, xã; yêu cầu người dân khi đến siêu thị phải mang theo phiếu mua hàng (do UBND phường cấp), khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn, chứng minh nhân dân và cung cấp địa chỉ, số điện thoại cho nhân viên công ty. Dự kiến ngoài 9 xã, phường thuộc khu vực TP Tuy Hòa, công ty sẽ tổ chức bán hàng lưu động cho người nghèo tại các địa phương khác của tỉnh.

Theo ông Vũ Văn Chinh, để lan tỏa tinh thần thiện nguyện đối với người nghèo trong tình hình dịch bệnh đang bùng phát, đơn vị đã sử dụng 6 tỉ đồng để tổ chức đợt “bán hàng miễn phí” đầu tiên (tháng 4) tại Siêu thị 0 đồng ở 8 tỉnh trên cả nước, trong đó có Phú Yên. Công ty sẽ kéo dài thời gian bán hàng đến tháng 6/2020 với nguồn vốn chuẩn bị khoảng 20 tỉ đồng.

(PYO)