Khen thưởng đột xuất công tác điều tra, khám phá án

Thứ ba - 04/05/2021 20:26 212 0

Công an tỉnh vừa tổ chức lễ trao thư khen của Thường trực Tỉnh ủy cho đơn vị vì có thành tích xuất sắc trong điều tra, làm rõ vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”, phát hiện vào ngày 28/12/2020 và vụ án “Nguyễn Bảo Tiên tàng trữ, phát tán, tuyên truyền tài liệu nhằm chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” xảy ra tại TP Tuy Hòa.

Đồng chí Phạm Đại Dương trao thư khen, tặng hoa cho các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Phòng An ninh điều tra về thành tích trong điều tra, phá án. Ảnh: LƯU HẠNH

Tại buổi lễ, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương và trao thư khen cùng tiền thưởng cho Công an tỉnh, đặc biệt là Cơ quan An ninh điều tra, Phòng An ninh điều tra vì đã có thành tích xuất sắc trong điều tra, làm rõ 2 vụ án.

Trước đó, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện ô tô khách chở 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua địa bàn Phú Yên. Lực lượng chức năng đã tiến hành bàn giao các đối tượng về nước khi hết thời hạn cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19. Quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thị Thu Trang, nhân viên Bến xe Thượng Lý, TP Hải Phòng, đồng thời khởi tố thêm một đối tượng khác về hành vi giúp sức cho Trang và các đối tượng khác thực hiện hành vi phạm tội. Trang chính là một mắt xích trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Đối tượng khai nhận cùng một số đối tượng khác tổ chức cho tổng cộng 25 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trong vụ án “Tàng trữ, phát tán, tuyên truyền tài liệu nhằm chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, Cơ quan An ninh điều tra xác định Nguyễn Bảo Tiên (SN 1986, trú phường 4, TP Tuy Hòa) chủ động nhắn tin, nhận phát tán sách cho Nhà xuất bản Tự Do. Từ tháng 8-10/2019, Tiên nhận tổng cộng 68 bưu phẩm có chứa các cuốn sách mang nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, kích động chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và đã phát tán 24 bưu phẩm tới người nhận. Mới đây, trong lúc đang phát tán 21 bưu phẩm thì Tiên bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang. Quá trình làm việc, Nguyễn Bảo Tiên thừa nhận hành vi phạm tội và tự nguyện giao nộp cho cơ quan điều tra 23 bưu phẩm đang cất giữ tại nhà.

LƯU HẠNH/PYO

Từ khóa: Phạm Đại Dương