Giảm các điểm tiếp xúc cử tri vận động bầu cử

Chủ nhật - 09/05/2021 20:45 144 0

Sáng 8/5, Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh tổ chức phiên họp thứ năm, triển khai một số nội dung đối với công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh; Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì phiên họp.

Đồng chí Cao Thị Hòa An phát biểu tại phiên họp. Ảnh: PHẠM THÙY

Tại phiên họp, các đại biểu xem xét, cho ý kiến và thống nhất việc giảm các điểm tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, theo đề nghị của Ủy ban MTTQ tỉnh. Theo đó, lịch tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử cho những người ứng cử ĐBQH sẽ giảm 8 điểm (Tây Hòa 1, Sơn Hòa 2, Sông Hinh 1, Phú Hòa 1, Tuy An 1, Tuy Hòa 1 điểm và 1 điểm tiếp xúc của tất cả ứng cử viên với lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành và lực lượng vũ trang của tỉnh). Lịch vận động bầu cử của các đại biểu HĐND tỉnh giảm 26 điểm ở các tổ bầu cử (Sông Cầu 3, Đồng Xuân 3, Tuy An 3, Tuy Hòa 5, Đông Hòa 1, Tây Hòa 3, Sơn Hòa 5 và Sông Hinh 3 điểm).

Các đại biểu cũng đã xem xét thông qua văn bản về việc rà soát và tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh; thông qua các phương án, kịch bản chuẩn bị đối phó với những tình huống y tế khẩn cấp, các quy định về phòng, chống dịch bệnh...

Đồng chí Cao Thị Hòa An yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương không được lơ là, chủ quan mà phải đặt mình trong tư thế sẵn sàng cho mọi công việc, mọi tình huống; chú ý hơn nữa đến công tác phòng chống dịch COVID-19, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ; bám sát biến động của danh sách cử tri đi làm ăn xa, ngư dân trên biển. Cơ sở vật chất tại các nơi bỏ phiếu phải tươm tất, trang trọng; đảm bảo an ninh trật tự tốt, khuyến khích các địa phương trang bị camera giám sát để đảm bảo an toàn khu vực bỏ phiếu…

PHẠM THÙY/PYO