Phú Yên: Phấn đấu 100% đảng viên trong Đảng bộ tỉnh được tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

Thứ hai - 16/11/2020 19:37 248 0
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 10 năm 2020 đã thảo luận, cho ý kiến các văn kiện do Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI trình và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Để Nghị quyết Đại hội sớm đi vào thực tiễn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng tổ chức đợt học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII ở cấp mình, coi đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, tạo sự thống nhất ý chí, hành động và sự đồng thuận của toàn xã hội trong quá trình thực hiện.
dh bieu quyet nq
Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Các văn kiện học tập, quán triệt bao gồm: Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Tập trung phổ biến, quán triệt về mục tiêu 5 năm, 10 năm tới; những định hướng lớn và các nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh trên các lĩnh vực, đặc biệt là 06 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thời gian tổ chức học tập, quán triệt: Từ nay đến hết tháng 12/2020. Yêu cầu việc học tập, quán triệt Nghị quyết phải được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, bảo đảm chất lượng, phù hợp với tình hình thực tế và đặc thù của địa phương, đơn vị; phấn đấu 100%  đảng viên trong Đảng bộ tỉnh được tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết. Các cấp ủy, tổ chức đảng cần bố trí thời gian thích hợp để cán bộ, đảng viên trao đổi, thảo luận, góp ý về những chủ trương lớn, những vấn đề có liên quan đến địa phương, đơn vị mình để vận dụng và xây dựng kế hoạch, biện pháp thực hiện; phát huy trí tuệ, sự sáng tạo của chuyên gia, đội ngũ trí thức, cán bộ khoa học kỹ thuật, văn hóa… trong việc xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn tỉnh phát động các phong trào thi đua yêu nước chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và các ngày lễ lớn trong năm 2021, tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn Đảng bộ, toàn quân, toàn dân, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đề ra. Phát huy tối đa sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế, ra sức khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Cẩm Nhung