Phú Yên quy định số lượng cán bộ, công chức cấp xã

Thứ ba - 17/03/2020 02:59 662 0
Ngày 16/3/2020, UBND tỉnh Phú Yên ban hành Quyết định số: 08/2020/QĐ-UBND quy định số lượng và bố trí cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Phú Yên và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/4/2020.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet
Theo đó, số lượng cán bộ, công chức cấp xã được bố trí theo phân loại đơn vị hành chính, gồm: loại I là 23 người, loại II là 21 và loại III là 19 người. Riêng đối với các xã, thị trấn bố trí Trưởng Công an là Công an chính quy thì số lượng cán bộ, công chức giảm 01 người. Tùy vào tình hình thực tế, các xã, phường, thị trấn không nhất thiết bố trí số lượng cán bộ, công chức tối đa, có thể kiêm nhiệm, nhưng phải đảm bảo các chức danh cán bộ, công chức đều có người đảm nhiệm và hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Đối với cán bộ cấp xã, mỗi chức vụ được bố trí tối đa 01 người; riêng số lượng Phó chủ tịch UBND cấp xã được bố trí theo quy định của pháp luật.

Đối với công chức cấp xã, gồm: Bố trí 01 người đảm nhiệm chức danh công chức Chỉ huy trưởng Quân sự; bố trí không quá 02 người đảm nhiệm một chức danh công chức: Văn hóa - Xã hội, Tư pháp - Hộ tịch, Văn phòng - Thống kê, Tài chính - Kế toán, Địa chính - Xây dựng - Đô thị và Môi trường (đối với phường, thị trấn) hoặc Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường (đối với xã). Riêng đối với cấp xã loại I, chức danh Đại chính - Xây dựng - Đô thị và Môi trường hoặc Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường (đối với xã) được bố trí không quá 03 người.

Đối với các phường, thị trấn không có tổ chức Hội Nông dân thì số cán bộ giảm 01 người và có thể bố trí tăng thêm số lượng công chức 01 người.

Đối với cán bộ công chức cấp xã kiêm nhiệm chức danh thì số lượng giảm đi tương ứng và được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm theo quy định.

Hồng Thái