Phú Yên tổng kết 10 năm thực hiện công tác tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Thứ tư - 24/04/2019 21:06 354 0
Ngày 24/4/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009 - 2019.
cvd1
Quang cảnh Hội nghị
Báo cáo tại Hội nghị cho biết, từ năm 2009 đến nay, ngành Thông tin và Truyền thông đã nỗ lực triển khai thực hiện công tác tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, việc tuyên truyền, vận động đã tạo nên những chuyển biến tích cực về nhận thức và góp phần thay đổi hành vi của người tiêu dùng trong việc ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng Việt. Trong đó, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh mở chuyên mục “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và mục “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” phát trên sóng phát thanh và duy trì suốt gần 10 năm qua. Báo Phú Yên xây dựng nhiều chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về chủ trương khuyến khích tiêu dùng hàng Việt như chuyên mục Co.opMart Tuy Hòa, chuyên mục khuyến công, chuyên mục bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đài truyền thanh, truyền thanh - truyền hình các huyện, thị xã, thành phố đã phát trên 5.000 tin, 1.107 bài; 109/112 đài truyền thanh xã, phường, thị trấn đều có tiếp phát tin, bài về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Một số, sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh thường xuyên tổ chức những đợt tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Các doanh nghiệp đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, sản phẩm trên các phương tiên thông tin đại chúng, website của các doanh nghiệp…

Tại Hội nghị, có 04 đơn vị, gồm Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Phú Yên, Đài Truyền thanh TP. Tuy Hòa, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Phú Hòa báo cáo tham luận về công tác tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đóng góp ý kiến làm rõ thêm những kết quả tích cực và phân tích những mặt hạn chế, nhấn mạnh trong thời gian tới cần đẩy mạnh tuyên truyền trên các trang mạng.
cvd2
Đồng chí Nguyễn Hồng Thái phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Phú Yên khẳng định: Công tác tuyên truyền trong thời gian qua đã làm thay đổi rõ rệt nhận thức của người dân trong tiêu dùng hàng Việt, xu hướng sính hàng ngoại trong nhân dân đã giảm đi nhiều. Công tác tuyên truyền trong thời gian tới cần mở rộng và đa dạng trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng, tăng cường thiết lập các kênh phân phối hàng Việt; bên cạnh đó, bản thân các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt cần chú trọng nâng cao chất lượng, đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của người dân.

Hồng Thái