Thứ bảy - 20/04/2019 00:28 354 0
Chiều ngày 19/4/2019, Hội đồng Đội tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ bế mạc Chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Phú Yên gồm: Liên hoan "Các đội tuyên truyền măng non"; Hội thi "Chỉ huy Đội giỏi - Phụ trách Sao giỏi lần thứ III", năm học 2018 - 2019; Tuyên dương "Thiếu nhi tiêu biểu, thiếu nhi nghèo vượt khó học tốt".
Ban Tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho Hội đồng Đội huyện Tuy An.
Qua 03 ngày 17-19/4/2019 diễn ra chuỗi hoạt động, 99 đội viên, thiếu nhi tiêu biểu được tuyển chọn từ hơn 129 nghìn đội viên, nhi đồng đến từ hội đồng đội 09 huyện, thị, thành phố đã tham gia tranh tài sôi nổi với nhiều nội dung như: Liên hoan các đội Tuyên truyền măng non, với chủ đề: “Xây dựng văn hóa ứng xử trong nhà trường”; Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi - Phụ trách Sao giỏi” gồm các phần thi: thực hành Nghi thức - Nghi lễ Đội, kỹ năng Đội truyền tin: Morse, Semaphore, mật thư, thực hành nút dây; thi tài năng Chỉ huy Đội biểu diễn một bài nhảy chachacha sân trường tự biên; thi thử thách Chỉ huy Đội theo hình thức trò chơi lớn; thi Phụ trách Sao Bản lĩnh, tài năng, toàn năng.

Kết quả, giải nhất toàn đoàn thuộc về Hội đồng Đội huyện Tuy An; giải nhì toàn đoàn thuộc về Hội đồng Đội thành phố Tuy Hòa; 02 giải ba toàn đoàn thuộc về Hội đồng Đội thị xã Sông Cầu và Hội đồng Đội huyện Đông Hòa; 04 giải khuyến khích toàn đoàn cho các đội còn lại.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh Phú Yên đã tuyên dương và tặng bằng khen cho 10 thiếu nhi tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, năm học 2018 - 2019; Quỹ Hỗ trợ giáo dục dành cho trẻ em Việt Nam mang tên Doraemon tặng 08 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Phú Yên (01/7/1989 - 01/7/2019) và kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNCS Hồ Chí Minh 15/5; kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5. Thông qua chuỗi hoạt động nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động sinh hoạt Sao nhi đồng, kỹ năng Chỉ huy Đội trong việc thực hiện đúng Nghi thức Đội, Điều lệ Đội, kỹ năng Đội, xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh.

Bảo Kính