Tổng kết và trao Giải Búa liềm vàng tỉnh Phú Yên năm 2020

Thứ năm - 22/10/2020 03:24 233 0
Sáng ngày 22/10/2020, trong không khí toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân trong tỉnh vui mừng, phấn khởi chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Phú Yên (Giải Búa liềm vàng) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các tác giả, tác phẩm đạt Giải.
trg
Toàn cảnh Lễ tổng kết và trao Giải Búa liềm vàng tỉnh Phú Yên năm 2020
Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Ủy ban nhân dân tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các ban đảng Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh; Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông; Hội Nhà báo tỉnh; Phòng PA.03, Phòng PX.03 (Công an tỉnh); Phòng Chính trị (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh); Phòng Chính trị (Bộ đội Biên phòng tỉnh); Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản (Sở Thông tin và Truyền thông ); đại diện thường trực và lãnh đạo ban tổ chức, ban tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh, của Trung ương và phóng viên thường trú tại tỉnh; thành viên Ban tổ chức Giải, Hội đồng sơ khảo, Hội đồng chung khảo, Tổ thư ký giúp việc; các tác giả đạt Giải; các phòng chức năng thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Theo Ban tổ chức Giải, qua gần 5 tháng phát động, Giải đã thu hút được đông đảo các tác giả tham dự Giải, bao gồm các nhà báo chuyên nghiệp hiện đang công tác tại các cơ quan báo chí của tỉnh và phóng viên các báo Trung ương, địa phương khác thường trú tại Phú Yên và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên; lực lượng cộng tác viên các cơ quan báo, đài của tỉnh và các tác giả đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh. Ban tổ chức Giải đã chọn ra 28 tác phẩm (trong tổng số 125 tác phẩm) có chất lượng thuộc 4 loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình để trao Giải. Trong đó, loại hình báo in có 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C và 06 giải Khuyến khích và 01 Giải phụ dành cho tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi; loại hình báo điện tử có 01 giải C; loại hình phát thanh có 01 giải B, 03 giải C, 01 giải Khuyến khích; loại hình truyền hình có 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C, 02 giải Khuyến khích và 01 Giải phụ dành cho tác phẩm xuất sắc tuyên truyền về đại hội Đảng. Nhìn chung, các tác phẩm đạt Giải đều bảo đảm đúng Thể lệ; chủ đề, nội dung phản ánh khá toàn diện về công tác xây dựng Đảng tại tỉnh, nhất là những vấn đề đang được xã hội quan tâm; hình thức, phương pháp thể hiện đa dạng, phong phú; hình ảnh, âm thanh rõ ràng, sinh động, ngôn ngữ trong sáng, mạch lạc, bố cục chặt chẽ, có tính thuyết phục và hiệu quả xã hội cao; có tác dụng tích cực phục vụ công tác xây dựng Đảng của tỉnh. Ban tổ chức Giải đã chọn ra 07 tác phẩm xuất sắc trong số các tác phẩm trên để gửi tham dự Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V - năm 2020.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp - Trưởng Ban tổ chức Giải đề nghị các phóng viên, nhà báo trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, hưởng ứng và viết được nhiều tác phẩm xuất sắc về công tác xây dựng Đảng; cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện, hỗ trợ các cơ quan báo chí và đội ngũ phóng viên, nhà báo trong công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh.

Cẩm Nhung