85% người dân hoàn toàn tin tưởng Việt Nam sẽ khống chế, dập tắt dịch Covid-19

Thứ tư - 25/03/2020 21:43 61 0

Đây là kết quả của cuộc điều tra do Viện Dư luận xã hội thực hiện trong 2 ngày 9-10/3/2020 bằng hình thức điều tra trực tuyến.

Những người được hỏi là cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong cả nước. Cỡ mẫu là 1500 người, phương pháp chọn mẫu phân tầng dựa trên khung mẫu của 21.277 lượt người tham gia trả lời. Cũng theo kết quả điều tra, chỉ chưa tới 1% lo lắng, ít tin tưởng vào khả năng khống chế, dập tắt dịch. 

Bệnh nhân covid-19 được điều trị khỏi và ra viện

Bệnh nhân covid-19 được điều trị khỏi và ra viện

Kết quả này tương đồng với đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và cộng đồng quốc tế về công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Ngày 28/2/2020, trong cuộc làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đại diện WHO và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho rằng, Việt Nam đã phòng chống dịch bệnh với quyết tâm rất cao, các giải pháp đồng bộ, hiệu quả, công khai, minh bạch. Tiếp đó, ngày 6/3/2020, Tổng Giám đốc WHO đánh giá cao Việt Nam tiến hành sớm nhiều biện pháp hiệu quả, nhờ đó giúp kiểm soát dịch bệnh bùng phát. Ngày 10/3/2020, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra đánh giá cao nỗ lực mà Việt Nam đã thực hiện để ngăn chặn đà lây lan của dịch. Liên hợp quốc đã sử dụng kinh nghiệm của Việt Nam để chia sẻ với các nước trên thế giới. Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Kritenbrink bày tỏ ấn tượng trước phản ứng của Chính phủ Việt Nam đối với tình hình dịch Covid-19.

Phát khẩu trang cho tiểu thương chợ Tân Định, TPHCM

Phát khẩu trang cho tiểu thương chợ Tân Định, TPHCM

Nhiều hãng tin quốc tế lớn như Reuter, AFP, Daily Mail, Express.co.uk, Aljazeera, Today Online, Nikkei Asian Review, RTHK News... đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đã "làm hết sức mình", thực hiện hàng loạt biện pháp kịp thời để phòng chống dịch và cho rằng tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam không đáng quá lo ngại. Trang fanpage của UNICEF và truyền thông các nước như Hoa Kỳ, Đức, Pháp, đáng chú ý là chương trình Last Week Tonight with John Oliver của Đài HBO (Hoa Kỳ) ngày 1/3/2020 đăng tải, ca ngợi cách tuyên truyền phòng chống dịch của Việt Nam qua video ca khúc "Ghen Cô Vy". Sputnik của Nga nhận xét y học của Việt Nam kết hợp cả phương Đông và phương Tây đã đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao. Tờ nhật báo Thế giới trẻ - Junge Welt (Đức) ngày 22/3/2020 đăng bài viết ca ngợi sự phản ứng nhanh, quyết liệt của Việt Nam trong cuộc chiến ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm này. Còn trang mạng The Diplomat viết "Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, đặt sinh mạng, sức khỏe và cuộc sống của người dân lên hàng đầu, luôn công khai, minh bạch thông tin về dịch bệnh, từ đó có được niềm tin của người dân".
(TG)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 1,472

Hôm qua: 2,277

Tháng hiện tại: 20,082

Tháng trước: 14,187

Tổng lượt truy cập: 2,498,886

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây