Đảng Cộng sản Việt Nam - Sáng mãi niềm tin

Thứ ba - 29/01/2019 21:54 356 0
Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập ngày 3/2/1930. Đến mùa xuân này, Đảng ta tròn 89 tuổi - một chặng đường đầy gian nan, vất vả nhưng hết sức vẻ vang. Trong chặng đường đó, Đảng đã lãnh đạo nhân dân đánh đổ chế độ thực dân - phong kiến, đánh bại đế quốc xâm lược, giải phóng dân tộc khỏi kiếp nô lệ, mang lại độc lập, thống nhất cho Tổ quốc, tự do và hạnh phúc cho nhân dân và lãnh đạo nhân dân thực hiện công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa đạt những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử. Thế và lực nước ta ngày càng lớn mạnh. Vị trí, vai trò, tầm vóc của Việt Nam ngày được khẳng định trên trường quốc tế.
smnt

Năm 2018, đất nước ta tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn và quan trọng: Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu (GDP tăng trưởng 7,08%, đạt mức cao nhất trong 10 năm trở lại đây), xuất siêu đạt kỷ lục 7,2 tỷ USD, văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là lĩnh vực thể thao đạt được những thành tích nổi bật; hoạt động ngoại giao nhiều thành công; quốc phòng - an ninh ổn định và được củng cố; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều tiến bộ, nhất là tiến hành sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, đơn vị sự nghiệp công lập, xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm với nhiệm vụ theo tinh thần các nghị quyết hội nghị Trung ương 6, 7 khóa XII; công tác phòng chống tham nhũng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng được đẩy lên cao và có những chuyển biến tích cực, nhất là quyết liệt xử lý những vụ án lớn, liên quan đến những cán bộ cấp cao của Đảng… Đảng ta đã viết nên những trang sử vàng bất hủ và đã tạo thành niềm tin vững chắc trong lòng dân tộc Việt Nam và nhân loại.

Trong kỳ tích chung của Đảng và dân tộc, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Phú Yên đã có những đóng góp xứng đáng, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Trong công cuộc xây dựng đất nước, Đảng bộ và nhân dân Phú Yên không ngừng nỗ lực, vượt qua những khó khăn thách thức, gặt hái những thành tựu quan trọng, đưa tỉnh nhà phát triển theo hướng hiện đại và bền vững. Năm 2018, tỉnh Phú Yên thực hiện thắng lợi toàn diện 18/18 chỉ tiêu, trong đó có 11 chỉ tiêu vượt, nền kinh tế tiếp tục phát triển ổn định và duy trì mức tăng trưởng khá (8,21%), an sinh xã hội đảm bảo, quốc phòng - an ninh tiếp tục được củng cố, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực.

Với lòng tự hào lớn lao và niềm tin tất thắng, Đảng bộ và nhân dân Phú Yên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2019, tiến tới thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI và góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Hồng Thái