Báo chí góp phần quan trọng định hướng dư luận xã hội

Thứ tư - 17/01/2024 21:06 801 0

Ngày 17/1, UBND tỉnh tổ chức họp báo định kỳ quý IV/2023. Các đồng chí: Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Thị Nguyên Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp báo. Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các nhà báo, phóng viên đến từ các cơ quan báo chí của tỉnh, trung ương thường trú tại Phú Yên tham dự.

1
Đồng chí Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại buổi họp báo. Ảnh: NHƯ THANH

Theo báo cáo của UBND tỉnh, năm 2023, Phú Yên có 16/17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,16%, vượt 1,16% kế hoạch đề ra, nằm trong top 10 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tỉnh đã tập trung nguồn lực thực hiện hoàn chỉnh trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt 2 đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nam Phú Yên đến năm 2040 và đồ án Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thời gian qua, hầu hết cơ quan báo chí hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, góp phần quan trọng định hướng dư luận xã hội theo hướng tích cực. Báo chí đã phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân, các doanh nghiệp; thể hiện vai trò là kênh phản biện xã hội, góp phần vào công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh.

Trong quý IV/2023, các cơ quan báo chí địa phương và trung ương tác nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện gần 650 tin, bài tuyên truyền; phản ánh mọi mặt về kinh tế, đời sống xã hội của tỉnh. Tại buổi họp báo, các nhà báo, phóng viên đã trao đổi với lãnh đạo tỉnh nhiều vấn đề về việc giải quyết một số đơn thư liên quan đến đất đai của người dân từ các cơ quan chức năng, tình hình tai nạn giao thông, tiến độ triển khai dự án Bệnh viện Đa khoa quốc tế Phú Yên, công tác chuẩn bị đón tết Nguyên đán Giáp Thìn… Người phát ngôn các sở, ngành, địa phương của tỉnh đã trực tiếp trao đổi và giải đáp các ý kiến của các cơ quan báo chí.

Phát biểu kết luận buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn ghi nhận sự đồng hành của báo chí đối với tỉnh trong thời gian qua. Đối với các ý kiến của phóng viên, nhà báo đề cập, đồng chí Tạ Anh Tuấn yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp nhận thông tin, kịp thời xử lý, giải trình trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết năm 2024, tỉnh sẽ tổ chức nhiều sự kiện quan trọng như hội nghị công bố quy hoạch tỉnh kết hợp với hội nghị xúc tiến đầu tư dự kiến diễn ra cuối tháng 2, Giải vô địch quốc gia Marathon vào cuối tháng 3… Vì vậy, các cơ quan báo chí tiếp tục gắn bó, chia sẻ khó khăn với tỉnh, tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa các dự án trọng điểm; góp phần giúp lãnh đạo tỉnh có thêm kênh thông tin, thực hiện tốt hơn nữa công tác chỉ đạo, điều hành. 

NHƯ THANH/PYO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 72

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 71

Hôm nay: 11,217

Hôm qua: 11,396

Tháng hiện tại: 144,802

Tháng trước: 158,935

Tổng lượt truy cập: 6,353,506

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây