Gặp mặt kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải thưởng báo chí tỉnh Phú Yên lần thứ XVI năm 2022

Thứ năm - 15/06/2023 21:59 193 0
Chiều ngày 15/6/2023, tỉnh Phú Yên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023) và trao Giải thưởng báo chí tỉnh Phú Yên lần thứ XVI năm 2022.
Các đồng chí: Phạm Đại Dương (thứ tư từ phải sang), Cao Thị Hòa An (thứ hai từ phải sang), Tạ Anh Tuấn (thứ ba từ trái sang) trao giải A cho các tác giả đạt giải. Ảnh: NGỌC CHUNG
Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí và đông đảo các phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí của tỉnh và phóng viên, nhà báo thường trú, đăng ký tác nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương khẳng định buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam năm nay càng thêm ý nghĩa khi diễn ra vào thời điểm cả nước kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948 - 11/6/2023). Với vai trò là “lực lượng xung kích”, “chiến sĩ cách mạng” trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo đã luôn đoàn kết, chủ động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, không ngừng lớn mạnh, luôn đồng hành, gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng, đất nước và dân tộc, góp phần quan trọng vào thắng lợi của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.Các cơ quan báo chí và đội ngũ phóng viên, nhà báo thường trú tác nghiệp trên địa bàn tỉnh đã bám sát diễn biến tình hình, sự chỉ đạo, định hướng của cơ quan chủ quản và cơ quan chức năng, sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh để thông tin, tuyên truyền đầy đủ, đậm nét, kịp thời, đảm bảo đúng định hướng các sự kiện chính trị, kinh tế và các lĩnh vực của đời sống xã hội trong tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Đại Dương ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà các cơ quan báo chí, phóng viên, nhà báo hoạt động trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới tiếp tục phát huy vai trò xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, tiếp tục đồng hành, góp sức cùng với địa phương trong triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị..., phát huy tốt vai trò là cầu nối trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, tiềm năng, thế mạnh, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Phú Yên đến với bạn bè, doanh nghiệp ở trong nước và ngoài nước…

Nhân dịp này, tỉnh Phú Yên tổ chức tổng kết, trao Giải thưởng báo chí tỉnh lần thứ XVI năm 2022 cho 27 tác phẩm báo chí xuất sắc (gồm 4 giải A, 7 giải B, 10 giải C và 6 giải Khuyến khích) và trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam cho 7 cá nhân là lãnh đạo một số sở, ban, ngành và hội viên nhà báo.

Cẩm Nhung