Sông Cầu: Xã Xuân Thịnh đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Chủ nhật - 22/11/2020 20:27 304 0

Ngày 22/11, UBND TX Sông Cầu tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Xuân Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh đến dự. Đây là xã thứ 5 của TX Sông Cầu đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Trần Hữu Thế (thứ 2 từ phải sang) trao bằng công nhận xã nông thôn mới cho lãnh đạo xã Xuân Thịnh. Ảnh: LÊ TRÂM

Theo Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Xuân Thịnh, thực hiện đề án Bê tông hóa giao thông nông thôn, giai đoạn từ năm 2013-2020, xã bê tông hóa 18km đường giao thông nông thôn, chiếm hơn 80% đường giao thông của xã, với kinh phí hơn 5,8 tỉ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 480 triệu đồng. Các trường mầm non, tiểu học và THCS của xã đạt chuẩn quốc gia. Đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 39 triệu đồng/người/năm...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hữu Thế biểu dương Đảng ủy, UBND xã Xuân Thịnh đã tăng cường xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của người dân, từ đó người dân phát huy vai trò chủ thể, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị Đảng bộ xã Xuân Thịnh trong thời gian tới tập trung lãnh đạo chính quyền, các ban ngành, đoàn thể tập trung phát triển kinh tế, giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người dân nông thôn. Tiếp tục nâng cao chất lượng và hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, trạm y tế, đáp ứng nhu cầu học tập, chăm sóc sức khỏe, sinh hoạt văn hóa ngày càng cao của nhân dân.

LÊ TRÂM/PYO